Tuần tới: 3 quyết định của Ngân hàng Trung ương cần chú ý FOMC, BOJ và SNB

Các bài viết của tuần này chứa đầy những tin tức xung quanh đại dịch coronavirus. Chúng ta có thể thấy sự đa dạng hơn trong tuần tới, đặc biệt là với ba thông báo chính của ngân hàng trung ương.

FOMC: Thứ Tư, 6:00 tối GMT

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tuần trước bởi 50 điểm cơ bản , các thị trường đang mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất khác. Những người tham gia thị trường bắt đầu suy đoán về điều này sau khi các đề xuất kích thích tài khóa của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị Quốc hội và Kho bạc chưa hồi đáp. Trong một cuộc họp báo tuần này, ông kêu gọi Quốc hội tăng tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ thêm 5 tỷ đồng và đình chỉ khoảng 20 tỷ đô la tiền thuế.

Bây giờ câu hỏi là, FOMC sẽ cắt giảm bao nhiêu?

Triển vọng USDX

Trên khung thời gian hàng ngày, có thể thấy rằng USDX đã hồi phục hầu hết các khoản lỗ của nó trở lại mức Fib 61,8% (khi bạn rút từ mức cao của ngày 20 tháng 2 xuống mức thấp của ngày 9 tháng 3). Mức giá này, khoảng 97,80, cũng trùng với cả SMA 100 và 200 SMA. Nến đảo ngược quanh khu vực này có thể có nghĩa là USDX có thể sớm giảm xuống mức thấp gần đây tại 94,60. Mặt khác, mức đóng cửa mạnh mẽ trên mức cao nhất trong tuần này là 98,31 có thể gợi ý rằng có đủ người mua trên thị trường để có thể đẩy USDX lên mức cao nhất trong tháng 2 ở mức 99,88.

USDX, Biểu đồ hàng ngày

USDX, Biểu đồ hàng ngày

BOJ: Thứ năm, Lịch trình dự kiến

Đầu tuần này, BOJ đã bơm thêm thanh khoản vào nền kinh tế . Đây là một nỗ lực để ổn định cổ phiếu khi Nikkei 225 phải chịu những khoản lỗ lớn trong tuần. Trên thực tế, chỉ số chứng khoán thậm chí đã vi phạm mức 19.500,00 quan trọng mà BOJ đã nói là chi phí thô cho các giao dịch mua ETF của nó.

Vào thứ năm, ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giảm bớt chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không chắc chắn làm thế nào để đi về nó bởi vì tỷ lệ ở Nhật Bản đã âm. Trên hết, chương trình mua tài sản của BOJ đã phải đối mặt với sự chỉ trích ở mức 6 nghìn tỷ yên mỗi năm.

Triển vọng EURJPY

Khung thời gian hàng ngày cho thấy EURJPY tìm thấy hỗ trợ vào mức thấp của tháng 9 năm ngoái vào khoảng 116,15. Người mua đã đẩy giá cao hơn 300 pip trên 118,00. Tuy nhiên, mức tăng trên đồng tiền có thể bị giới hạn trong khoảng 120,15. Mức giá này mang lại sự hợp lưu của ngưỡng kháng cự với 100 SMA cũng như đường xu hướng giảm (khi bạn kết nối các mức cao của ngày 16 tháng 1, ngày 21 tháng 2 và ngày 3 tháng 3).

Mặt khác, nếu EURJPY bị từ chối tại mức hỗ trợ trước đó ở mức 118,50, chúng ta có thể thấy nó kiểm tra lại mức thấp gần đây của nó.

EUR-JPY, Biểu đồ hàng ngày

EUR-JPY, Biểu đồ hàng ngày

SNB: Thứ Năm, 8:30 sáng GMT

SNB và đồng franc Thụy Sĩ không nhận được nhiều sự chú ý từ những người tham gia thị trường. Điều này có thể được quy cho thực tế là, với tỷ lệ của SNB là thấp nhất trong số các ngân hàng trung ương lớn ở mức -0,75%, không có nhiều chỗ cho các nhà hoạch định chính sách điều động. Tuy nhiên, quyết định lãi suất trong tuần này sẽ đặc biệt quan trọng vì EURCHF đang giao dịch ở mức thấp trong năm 2015!

Nếu có bất cứ điều gì bạn cần biết về SNB, thì đó là họ không thích thấy sức mạnh quá mức trên đồng franc Thụy Sĩ. Điều này là do một đồng franc mạnh làm cho hàng nhập khẩu của Thụy Sĩ tương đối đắt hơn. (Người nước ngoài sẽ cần nhiều tiền nội tệ hơn để mua các sản phẩm của Thụy Sĩ.) Ngân hàng trung ương đã được biết là can thiệp vào thị trường. Nó thậm chí đã đặt một chốt trên EURCHF ở mức 1.2000 từ năm 2011 đến 2015. Trong thời gian này, chính ngân hàng trung ương đã bán đồng franc Thụy Sĩ mỗi khi cặp tiền tệ đạt 1.2000.

Với đại dịch coronavirus mở ra nơi trú ẩn an toàn chảy ngược vào đồng franc, đã đến lúc SNB phải can thiệp một lần nữa?

Triển vọng EURCHF

EURCHF đã có xu hướng giảm ổn định kể từ tháng 12 năm 2019. Bây giờ, cặp tiền tệ đang giao dịch ở mức thấp nhất trong gần 5 năm khoảng 1.0550. Nếu người bán có thể duy trì đà tăng, mức hỗ trợ tiếp theo có thể ở mức 1.0256 trong đó EURJPY chạm đáy vào tháng 5 năm 2015. Mặt khác, nếu SNB có thể xoay sở để làm suy yếu đồng franc, thì có thể giao dịch cao hơn để kiểm tra mức thấp trước đó ở mức 1.0813.

EUR-CHF, Biểu đồ hàng tháng

EUR-CHF, Biểu đồ hàng tháng


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...