Các sự kiện chính cần theo dõi trong Lịch kinh tế (22 – 26 tháng 6)

Tuần này, trọng tâm trong cộng đồng giao dịch là các con số kinh tế quan trọng, làn sóng thứ hai của coronavirus và các quyết định của ngân hàng trung ương. Trong số các con số kinh tế quan trọng là doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và vương quốc Anh, lạm phát của Vương quốc Anh và dữ liệu GDP của New Zealand. Ngân hàng Anh, ngân hàng Thụy Sĩ và ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ nguyên lãi suất. BOE và BOJ quyết định mở rộng giao dịch mua QE của họ. Trong khi đó, số ca mắc coronavirus tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chúng ta hãy xem các sự kiện quan trọng trong lịch kinh tế trong tuần tới.

Bán nhà tại Mỹ

Lĩnh vực nhà ở là một lĩnh vực quan trọng ở Hoa Kỳ. Những con số này có xu hướng thay đổi chỉ số đô la Mỹ, Dow Jones và S & P 500. Vào thứ hai, hiệp hội bất động sản quốc gia sẽ công bố số lượng bán nhà hiện có. Các nhà phân tích dự đoán dữ liệu cho thấy các con số đã giảm từ 4,33 triệu xuống còn 4,20 triệu trước đó. Vào thứ ba, sau đó chúng tôi sẽ nhận được số lượng bán nhà mới dự kiến ​​sẽ tăng từ 623k lên 634k trước đó.

Sản xuất và dịch vụ PMI

Vào thứ ba, Markit sẽ phát hành dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ từ hầu hết các quốc gia. Con số này thường rất quan trọng vì nó cho thấy các hoạt động trong hai lĩnh vực. Trong số các quốc gia theo dõi sẽ có Nhật Bản, Úc, Pháp, Đức và Mỹ. Chúng tôi cũng sẽ xem các PMI eurozone. Hầu hết các nhà phân tích hy vọng rằng PMI sẽ cho thấy một số tiến bộ nhưng vẫn ở trong phạm vi co lại. Ví dụ, các nhà phân tích hy vọng rằng PMI sản xuất eurozone sẽ cải thiện từ 39,4 đến 43,8 trước đó.

Dữ liệu kinh tế Nam Phi

Cuộc biểu tình trên giá không thể ngăn cản của rand Nam Phi đã dừng lại trong vài ngày qua. Thật vậy, rand là một trong những loại tiền tệ nhất trong tuần này. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ nhận được một số con số quan trọng từ Nam Phi sẽ chuyển cặp USDZAR và GBPZAR. Vào thứ tư, cơ quan thống kê sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) theo sau là số chỉ số giá sản xuất (PPI) vào thứ năm. Chúng tôi cũng sẽ nhận được dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp của Nam Phi.

Quyết định của ngân hàng trung ương

Tuần tới sẽ không bận rộn như tuần này về lãi suất. Vào thứ ba, ngân hàng trung ương New Zealand sẽ công bố quyết định lãi suất. Mặc dù RBNZ có thể sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng nó có thể báo hiệu liệu nó có đang xem xét lãi suất âm hay không. Trong khi đó, vào thứ năm, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa ra quyết định về lãi suất, có khả năng sẽ khiến cặp USDTRY biến động. Các nhà phân tích hy vọng rằng ngân hàng sẽ tạm dừng cắt giảm lãi suất trong cuộc họp này. Đó là bởi vì nó đã giảm gần mười lần trong năm nay.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Một điều khác để xem trong lịch kinh tế sẽ là dữ liệu GDP cuối cùng của Hoa Kỳ và các đơn đặt hàng lâu bền. Các nhà phân tích không mong đợi nhiều thay đổi trong ước tính GDP. Họ hy vọng rằng nền kinh tế giảm 5,0% trong Q1 trong khi chỉ số giá không đổi ở mức 1,6%. Chi tiêu tiêu dùng thực sự dự kiến ​​sẽ giảm 6,8%. Đối với các đơn đặt hàng lâu bền, các nhà phân tích hy vọng rằng các đơn đặt hàng này đã bị trả lại 10,3% trong tháng năm. Những con số này có thể sẽ làm di chuyển chỉ số đô la Mỹ.

Dữ liệu khác để xem

Những con số khác sẽ theo dõi sẽ là doanh số bán lẻ của Thụy Điển, PPI và con số tăng trưởng cho vay hộ gia đình sẽ ra mắt vào thứ sáu. Từ Nhật Bản, chúng tôi sẽ nhận được dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng từ Tokyo. Từ Mỹ, chúng tôi sẽ nhận được thu nhập cá nhân và số chi tiêu và tâm lý của người tiêu dùng từ Đại học Michigan


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...