Lầu Năm Góc xác nhận tướng hàng đầu Iran bị giết trong cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad

Soleimani đã bị giết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Baghdad, Lầu Năm Góc xác nhận vào tối thứ năm sau các báo cáo về cái chết của ông trên truyền hình nhà nước Iran và truyền thông Iraq.

Kết quả hình ảnh cho Soleimani đã bị giết

Soleimani, người lãnh đạo một đơn vị lực lượng đặc biệt của vệ binh cách mạng ưu tú Iran, đã là một nhân vật chủ chốt của chính trị Iran và Trung Đông.

Giá dầu tăng vọt gần 4% vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent tăng 3,98% lên 68,90 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 3,87% lên 63,55 USD / thùng.

Trước đó, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio, R-Fla., Đã xuất hiện để xác nhận rằng lực lượng Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc đình công.

Các hành động phòng thủ mà Hoa Kỳ đã thực hiện chống lại Iran & các ủy nhiệm của nó phù hợp với các cảnh báo rõ ràng mà họ đã nhận được, ông Rubio nói trên Twitter. Họ chọn cách phớt lờ những cảnh báo này vì họ tin rằng @POTUS bị hạn chế hoạt động bởi các bộ phận chính trị trong nước của chúng tôi.

Nhà Trắng ngay lập tức không trả lời yêu cầu bình luận.

Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn được gọi là lực lượng huy động phổ biến, hay PMF, theo báo cáo của truyền hình Iraq.

Sau các báo cáo về cái chết của Soleimani, Helima Croft, người đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu tại RBC Markets, đã cảnh báo: Điều này đưa chúng ta đến kết thúc của một cuộc chiến bắn súng toàn diện với Iran – không phải là một cuộc chiến tranh bóng tối hay một cuộc chiến ủy nhiệm.

Hầu như không thể nói quá về ý nghĩa của sự kiện này, cô nói với CNBC qua email.

Dưới đây là tuyên bố đầy đủ từ bộ Quốc phòng:

Kết quả hình ảnh cho bộ quốc phòng mỹ

Theo chỉ đạo của tổng thống, quân đội Hoa Kỳ đã có hành động phòng thủ quyết đoán để bảo vệ nhân viên Hoa Kỳ ở nước ngoài bằng cách giết chết Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng cệ binh cách mạng Iran, một tổ chức chống khủng bố được chỉ định của Hoa Kỳ.

Tướng Soleimani đang tích cực phát triển kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao và thành viên dịch vụ Mỹ ở Iraq và khắp khu vực. Tướng Soleimani và lực lượng Quds của ông chịu trách nhiệm về cái chết của hàng trăm thành viên dịch vụ liên minh và Mỹ và hàng ngàn người khác bị thương. Anh ta đã tổ chức các cuộc tấn công vào các căn cứ liên minh ở Iraq trong vài tháng qua – bao gồm cả cuộc tấn công vào ngày 27 tháng 12 – đỉnh điểm là cái chết và làm bị thương thêm nhân viên Mỹ và Iraq. Tướng Soleimani cũng chấp thuận các cuộc tấn công vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad diễn ra trong tuần này.

Cuộc đình công này nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công của Iran trong tương lai. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các hành động cần thiết để bảo vệ người dân và lợi ích của chúng tôi mọi lúc mọi nơi trên thế giới.

NguồnTheo CNBC
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!