Tuyệt chiêu giúp bạn vượt qua nỗi mệt mỏi, kiệt sức trong giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối có vẻ như là một công việc dễ dàng đối với người ngoài cuộc. Đối với họ, tất cả những gì một nhà giao dịch ngoại hối làm là ngồi trước máy tính, đọc một loạt các bài báo thời sự, đưa ra một số dự đoán trên biểu đồ và sau đó tiền sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

Nhưng mọi nhà giao dịch sẽ nói với bạn rằng, trường hợp này không xảy ra đơn giản như vậy. Bởi chỉ khi bạn là họ, khi đang đối mặt với nền tảng giao dịch của chính mình thì bạn mới thấy rằng có rất nhiều tình huống căng thẳng đang diễn ra xung quanh. Điều này làm cho các nhà giao dịch ngoại hối rất dễ bị mẫn cảm bởi những gì gọi là kiệt sức về tinh thần. Đồng thời nó có liên quan đến sự sụp đổ của tâm trí do làm việc quá sức hoặc căng thẳng.

Sự kiệt sức về tinh thần có thể do nhiều yếu tố tác động như tập luyện quá sức, điều kiện thị trường khắc nghiệt, kỳ vọng không thực tế và tất nhiên là thua lỗ. Sự kiệt sức về tinh thần thực sự là một điều khủng khiếp vì nó can thiệp rất lớn vào hiệu suất giao dịch. Sự kiệt sức có thể xuất hiện ở trường, tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ của bạn.

Dưới đây là một vài câu hỏi để hỏi xem bạn có sắp kiệt sức hay đã kiệt sức trong khi giao dịch ngoại hối

  • Tại sao bạn nên quan tâm đến các quy tắc giao dịch của mình?
  • Bạn có thường xuyên bị đau nửa đầu, đau cơ và ốm không?
  • Bạn có cảm thấy nghi ngờ bản thân mình?
  • Bạn có cảm thấy bất lực, bị mắc kẹt và không có động lực?
  • Bạn có trì hoãn việc đóng một giao dịch thua lỗ?
  • Bạn đã bắt đầu ăn nhiều hơn, uống thuốc hay uống nhiều rượu hơn bình thường?
  • Bạn có cảm thấy tức giận đối với người khác vì những lý do nhỏ nhất?

Nếu bạn cảm thấy bạn đang có những dấu hiệu cảnh báo này, thì dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn phục hồi sau khi kiệt sức giao dịch:

Bình tĩnh trong giao dịch ngoại hối!

Khi bạn cảm thấy căng thẳng về giao dịch, bạn có nguy cơ làm mọi thứ tệ hơn nếu bạn ép mình phải giao dịch nhiều hơn và làm việc chăm chỉ hơn. Thay vào đó hãy dành một chút thời gian để thư giãn, điều này có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và giúp bạn dễ dàng tập trung hơn đối với các lệnh giao dịch tiếp theo.

Yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn vẫn cố gắng tự mình vượt qua sự kiệt sức thì rất có thể sẽ làm áp lực của bạn tăng lên gấp đôi. Trong trường hợp này, không có gì sai khi hỏi ý kiến một người bạn hoặc thậm chí là một cố vấn tâm lý.

Kiểm soát

Một trong những nguyên nhân chính của sự kiệt sức là sự mất kiểm soát đối với một tình huống. Đó có thể là những biến động bất ngờ của thị trường. Khi bạn cảm thấy lo lắng như vậy trong khi giao dịch, hãy cố gắng lấy lại quyền kiểm soát bằng cách đặt các mục tiêu đơn giản hơn.

Đây có thể là hình thức quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan, cập nhật nhật ký giao dịch của bạn thường xuyên hoặc phát triển một kế hoạch giao dịch và tuân thủ nó.

Ghi nhớ các dấu hiệu cảnh báo của sự kiệt sức

Đơn giản chỉ cần xem qua danh sách các câu hỏi đã hỏi ở đầu bài và đảm bảo thực hiện nó một cách dễ dàng.  Ngoài ra, hãy lưu ý đến các yếu tố thông thường gây ra sự kiệt sức cho bạn và cố gắng giải quyết những vấn đề đó.

Nhớ lại cảm giác khi bạn mới bắt đầu giao dịch ngoại hối 

Hãy nhớ lại cảm giác lúc mới bắt đầu giao dịch. Lần đầu tiên bạn hiểu phân tích cơ bản và kỹ thuật có ý nghĩa như thế nào? Bạn có tập trung khi đặt lệnh giao dịch đầu tiên của mình không?

Lấy sự phấn khích mà bạn cảm thấy khi lần đầu tiên giao dịch để làm mới cảm nhận của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh tích cực và giảm bớt những điều căng thẳng.

Tìm một người bạn giao dịch

Hãy tự tìm cho mình một người bạn trong giao dịch. Như John Bennett có thể tìm thấy Thunder Buddy trong chú gấu bông Ted cũ kỹ của John. Nhưng thay vì nắm tay nhau và nói những điều tiêu cực về thị trường ngoại hối và việc đầu tư ngoại hối, thì hãy chia sẻ suy nghĩ giao dịch của bạn với bạn bè của bạn. Anh ấy hay cô ấy có thể giúp bạn xác định những lỗi phổ biến trong giao dịch và sửa chúng, giúp bạn hạn chế căng thẳng từ những vấn đề này.

Nuông chiều bản thân

Tất cả chúng ta đều có những cách riêng để thư giãn, có thể là thông qua một kỳ nghỉ ở bãi biển hoặc làm gì đó thoải mái. Vì vậy điều quan trọng là phải biết những gì giúp bạn thư giản và sau đó là làm nó. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng làm một việc khác mà bạn thích để tránh sự kiệt sức đáng sợ có thể xảy ra đối với bản thân!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...