Tuyết tan khiến giá điện Bắc Âu giảm, đạt thu nhập tại nhà sản xuất năng lượng tái tạo

0300_norwayys-statkraft-seeks-to-build-floating-solar-power-plant-in-albania-e1545308368851

Statkraft, một trong những nhà máy phát điện năng lượng tái tạo lớn nhất châu Âu, cho biết hôm thứ Sáu rằng giá điện ở Bắc Âu đã bị giảm xuống trong quý thứ hai do tuyết tan cao.

Công bố kết quả của mình trong giai đoạn này, công ty đã trích dẫn thặng dư thủy văn quan trọng do các hồ chứa tuyết cao, vì áp lực lên giá cả.

Ngoài ra, các vấn đề với công suất giảm ở các bộ phận của lưới truyền tải đã cản trở nỗ lực xuất khẩu thủy điện dư thừa. Chính điều này đã tạo ra các nút thắt cổ chai và gây áp lực lên giá cả, công ty cho biết.

Statkraft, thuộc sở hữu của nhà nước Na Uy, cho biết hệ thống trung bình của Bắc Âu – hay điểm chuẩn – giá là 5,6 euro mỗi megawatt giờ trong quý hai, giảm 84% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong một tuyên bố, ông Christian Christian Rynning-Tønnesen, CEO của Statkraft cho biết, sự tan chảy tuyết cao đã khiến giá điện cực thấp ở Bắc Âu trong suốt mùa xuân và mùa hè. Statkraft gặp khó trong việc duy trì tình hình tài chính vững mạnh và tiếp tục phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới trên khắp các thị trường của chúng tôi.

Công ty đã báo cáo lợi nhuận ròng 491 triệu kroner Na Uy trong ba tháng cuối năm, giảm từ 2,1 tỷ kroner so với cùng kỳ năm ngoái.

Giống như nhiều công ty trên thế giới, Statkraft đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. Các dự án xây dựng ở Chile, Ấn Độ và Vương quốc Anh đã tạm thời bị đình trệ, nhưng được thiết lập để khuyến nghị sử dụng theo hướng dẫn quốc gia tương ứng về Covid-19.

Vào tháng 5, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết việc lắp đặt tái tạo đã được thiết lập để giảm trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch.

Báo cáo cập nhật thị trường tái tạo của IEA dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 167 gigawatt công suất tái tạo vào năm 2020, giảm 13% so với năm 2019. Nó sẽ đánh dấu mức giảm đầu tiên trong 20 năm.

Trong báo cáo của mình, IEA nói rằng sự sụt giảm phản ánh sự chậm trễ trong hoạt động xây dựng do sự gián đoạn chuỗi cung ứng, các biện pháp khóa và các hướng dẫn xa cách xã hội, cũng như những gì nó mô tả là những thách thức tài chính mới nổi.

Trong khi các bổ sung mới được thiết lập để giảm trong năm nay, tổng công suất tái tạo trên toàn thế giới vẫn được thiết lập để tăng 6%, theo cơ quan này.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 24-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng trong sắc đỏ vào phiên giao dịch hôm qua khi hoạt các cổ...

Tesla kiện chính phủ Mỹ lật ngược thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla đang kiện chính phủ Hoa Kỳ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về mức thuế của...

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...