Twitter “quay xe” năn nỉ nhân viên bị sa thải trở lại làm việc

Từ ngày 4/11, Elon Musk bắt đầu sa thải 50% nhân viên. Ước tính 3,700 người đã nhận được email đuổi việc. Hầu hết bộ phận đều bị càn quét, bao gồm những người đảm trách chính sách cộng đồng và cả các đội nhóm có trách nhiệm phát triển tính năng mới.

Tuy nhiên, một số nhân viên mới đây tiết lộ với Bloomberg công ty đã liên lạc với họ và cầu xin họ quay lại công ty. Twitter giải thích việc họ bị đuổi việc hoàn toàn do nhầm lẫn.

Một số người khác cho biết ban lãnh đạo giờ mới nhận ra họ cần tài năng và kinh nghiệm của họ để phát triển tính năng mới theo kế hoạch.

Theo Bloomberg, một số nhân viên cho biết họ được mời quay lại công ty và được trấn an rằng thông báo sa thải trước đó chỉ là nhầm lẫn.

Nhiều người khác lại nói rằng quản lý của bộ phận nhận ra Twitter cần họ để xây dựng những tính năng mới theo kế hoạch của Elon Musk. Các nhân viên này đều yêu cầu che giấu danh tính trước khi chia sẻ với truyền thông.

Theo các nguồn tin khác, công ty đang cần nhà phát triển cho hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra, dấu tích xanh giá 8 USD cũng gây sức ép nặng nề lên số nhân lực ít ỏi còn lại trong Twitter. Họ phải chạy đua phát triển các tính năng mới và ngủ lại văn phòng để kịp thời hạn ra mắt gói tích xanh Twitter Blue này.

Quyết định chiêu mộ một số nhân viên trở lại được đưa ra sau một tuần ồn ào của Twitter. Nhiều nhân viên thậm chí không biết mình bị đuổi việc cho đến khi phát hiện tài khoản Slack và email công ty của mình bị khóa.

Điều này cho thấy quá trình cắt giảm nhân sự ở Twitter đang rất lộn xộn và gấp rút. Các nhân viên Twitter mô tả quyết định sa thải của ban lãnh đạo diễn ra một cách “ngẫu nhiên và bừa bãi”.

Hàng loạt nhân viên đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Twitter với lý do bị sa thải hàng loạt nhưng không được thông báo đầy đủ theo luật liên bang. Trong thời gian tới, rõ ràng Twitter sẽ không chỉ đối mặt với khó khăn nhân sự mà còn nhiều thách thức pháp lý.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồn: Goctienao

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!