U.S House luận tội Donald Trump lạm quyền

Donald Trump hôm thứ tư đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ thứ ba bị luận tội khi Hạ viện chính thức buộc tội ông lạm quyền và cản trở Quốc hội trong một bước lịch sử sẽ gây căng thẳng đảng phái trên khắp nước Mỹ bị chia rẽ sâu sắc.

U.S. Speaker of the House Nancy Pelosi (D-CA)

Đoạn văn House do đảng Dân chủ lãnh đạo gồm hai bài luận tội về một cuộc bỏ phiếu chủ yếu của đảng sẽ tạo tiền đề cho một phiên tòa vào tháng tới tại Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát – về việc có nên kết án và loại bỏ ông khỏi văn phòng hay không.

Việc lạm dụng bài viết quyền lực đã được thông qua trên một cuộc bỏ phiếu 230-197. Bài viết cản trở đã được thông qua bởi 229-198

Không có tổng thống nào trong lịch sử 243 năm của Hoa Kỳ đã bị cách chức bởi luận tội. Điều đó sẽ đòi hỏi đa số hai phần ba trong Thượng viện gồm 100 thành viên, nghĩa là ít nhất 20 đảng Cộng hòa sẽ phải tham gia đảng Dân chủ để bỏ phiếu chống lại Trump.

Trump đang tìm kiếm một nhiệm kỳ bốn năm khác trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm 2020, đã gọi cuộc luận tội là một nỗ lực đảo chính của đảng Dân chủ đang tìm cách vô hiệu hóa chiến thắng bầu cử năm 2016 của ông. Mitch McConnell đảng Cộng hòa của Thượng viện, đã dự đoán rằng không có cơ hội nào, phòng của ông sẽ loại bỏ Trump khi tổ chức phiên tòa.

Bài báo đầu tiên cáo buộc ông Trump 73 tuổi, lạm dụng quyền lực của mình bằng cách gây sức ép với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, một ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020, cũng như một lý thuyết mất uy tín của tổng thống và có lợi cho Nga rằng đảng Dân chủ âm mưu với Ukraine để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Đảng Dân chủ cho biết ông Trump đã giữ lại 391 triệu đô la viện trợ an ninh nhằm chống lại phe ly khai được Nga hậu thuẫn và một cuộc họp tại Nhà Trắng khao khát dành cho tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khi tận dụng để buộc Kiev can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 bằng cách bôi nhọ ông Biden.

Bài báo thứ hai cáo buộc ông Trump cản trở Quốc hội bằng cách chỉ đạo các quan chức chính quyền và các cơ quan không tuân thủ để lấy lời khai và các tài liệu liên quan đến luận tội.

Trump đã phủ nhận hành vi sai trái và gọi cuộc điều tra luận tội, do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra vào tháng 9, “một cuộc săn phù thủy”.

Trong một cuộc tranh luận kéo dài một ngày trước cuộc bỏ phiếu, Pelosi đã đọc bản cam kết của Hoa Kỳ và nói: “Chúng tôi ở đây để bảo vệ nền dân chủ cho người dân.”

Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, chúng ta sẽ vô chủ trong bổn phận của mình. Thật là bi thảm khi tổng thống hành động liều lĩnh khiến cho việc luận tội là cần thiết, ông Pel Pelosi nói.

Khi cuộc tranh luận diễn ra, Trump trên Twitter đã kêu gọi các thủ tục tố tụng AN ANSAULT ON AMERICA, và đảng của mình. Đảng Cộng hòa cáo buộc đảng Dân chủ tìm cách sử dụng một quy trình không công bằng, gian lận để vô hiệu hóa cuộc bầu cử năm 2016.

Các vấn đề trước House hôm nay chỉ dựa trên sự căm ghét cơ bản về tổng thống của chúng tôi. Ông Mike Rogers cho biết, đó là một trò giả mạo, một cuộc săn phù thủy – và nó đã tương đương với một cuộc đảo chính chống lại tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!