U.S House thúc đẩy thỏa thuận thương mại Bắc Mỹ

Ủy ban Tài chính và Thuế vụ đã phê chuẩn một thỏa thuận thương mại Bắc Mỹ sửa đổi bằng bỏ phiếu bằng giọng nói vào thứ ba, cho thấy có khả năng hỗ trợ cho việc thực thi pháp luật trong cuộc bỏ phiếu của Hạ viện hôm thứ năm.

Chỉ có một trong số ủy ban thuế và thương mại của 42 thành viên lên tiếng phản đối thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada sửa đổi trong cuộc tranh luận của ủy ban kéo dài bốn giờ. USMCA sẽ thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ 26 năm nếu được phê chuẩn hoàn toàn.

Đại diện Bill Pascrell, một đảng viên Dân chủ ủng hộ lao động từ New Jersey, nói rằng ông không thể hỗ trợ luật pháp vì các sửa đổi thực thi lao động đã không đi xa để đảm bảo rằng các công nhân Mexico sẽ được đối xử công bằng.

Thỏa thuận này sẽ làm bất cứ điều gì để tăng lương cho công nhân Mỹ? Pascrell nói. “Những điều khoản này sẽ ngăn chặn việc làm của chúng ta? Họ sẽ không.”

Nhưng các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa khác trong hội thảo chủ yếu ca ngợi một thỏa thuận trong đó ba nước đồng ý tăng cường thực thi các điều khoản về quyền lao động của Hiệp ước ở cấp độ nhà máy.

Những thay đổi này đặt ra một tiêu chuẩn mới cho các hiệp định thương mại của Hoa Kỳ và chứng minh rằng các hiệp định thương mại có thể đạt được sự hỗ trợ của lưỡng đảng nếu họ trao quyền cho công nhân, bảo vệ quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân và cải thiện môi trường chung của chúng tôi, Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Richard Neal nói. một đảng Dân chủ Massachusetts.

Ủy ban bỏ phiếu bằng giọng nói đến tổng thống Donald Trump, nỗ lực ba năm để viết lại NAFTA, một thỏa thuận thương mại mà ông đã đổ lỗi cho việc mất hàng triệu việc làm tại nhà máy, gần với việc trở thành luật.

Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện vào thứ năm sẽ theo cuộc bỏ phiếu vào thứ tư tại House do đảng Dân chủ kiểm soát về việc có nên tiến hành các thủ tục luận tội chính thức chống lại Trump hay không.

Trump cho biết hôm thứ ba rằng thời gian bỏ phiếu của thượng viện Hoa Kỳ tại USMCA tùy thuộc vào lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell. McConnell cho biết ông có thể chờ đợi để bỏ phiếu cho đến sau phiên tòa luận tội dự kiến ​​cho Trump, sẽ diễn ra vào đầu năm 2020.

Những thay đổi chính được đàm phán trong sửa đổi bao gồm một cơ chế mới, theo đó Hoa Kỳ và Canada có thể triệu tập các hội đồng để xem xét các khiếu nại rằng các nhà máy Mexico đang từ chối quyền lao động, bao gồm quyền tự do tổ chức và thương lượng tập thể.

Thỏa thuận cũng loại bỏ thời hạn độc quyền dữ liệu 10 năm đối với thuốc sinh học và các điều khoản dược phẩm khác mà đảng Dân chủ sợ sẽ tăng giá.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer đã nói với Fox Business Network trước đó vào thứ ba rằng việc rút một khoảng thời gian độc quyền 10 năm đối với các loại thuốc sinh học là một bước lùi và một sự thỏa hiệp của một điều cần thiết để giành được sự ủng hộ của Dân chủ.

Bạn biết đấy, có những hậu quả của sự kiểm soát của Đảng Dân chủ. Và điều đó là cần thiết và tôi xin lỗi về điều đó, ông nói, và thêm rằng thỏa thuận thương mại sẽ dễ dàng giành được sự chấp thuận trong quốc hội.

Đại diện đảng Dân chủ Earl Blumenauer, người chủ trì tiểu ban thương mại cách thức và phương tiện, cho biết việc thay đổi thuốc rất quan trọng đối với Đảng Dân chủ.

Tôi nghĩ rằng đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi có thể nhận được số phiếu bầu, ông Bl Blenen nói.

Thượng viện Mexico đã phê chuẩn hiệp ước thương mại tuần trước. .

Canada có thể là nước cuối cùng trong ba nước phê chuẩn USMCA, thủ tướng Justin Trudeau cho biết hôm thứ ba, trích dẫn lịch lập pháp Canada.

Các nhà lập pháp Canada sẽ không trở lại sau kỳ nghỉ đông cho đến ngày 27 tháng 1. Trudeau cha Liberals đã mất đa số trong cuộc bầu cử tháng 10 và phải hợp tác chặt chẽ hơn với các đảng đối lập để thông qua luật pháp.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!