UAE đã phê duyệt vắc-xin coronavirus do Trung Quốc sản xuất để sử dụng khẩn cấp

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã phê duyệt vắc-xin coronavirus của Trung Quốc để sử dụng khẩn cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu của mình, cơ quan quản lý khủng hoảng hàng đầu của nước này công bố hôm thứ Hai. 

Cơ quan quản lý thảm họa và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia của UAE cho biết: “Loại vắc-xin này sẽ được cung cấp cho đội ngũ “anh hùng bảo vệ” của chúng tôi, những người có nguy cơ nhiễm virus cao nhất”.

106543346-1589872841931gettyimages-1216170959

Theo NCEMA, 31.000 tình nguyện viên đã tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin, trong đó có 1.000 tình nguyện viên mắc bệnh mãn tính. Giai đoạn ba thử nghiệm vắc-xin đang được tiến hành, nhưng cơ quan này cho biết cho đến nay chưa phát hiện ra tác dụng phụ bất ngờ nào. 

Giai đoạn ba thử nghiệm, bắt đầu ở quốc gia Vùng Vịnh với 10 triệu người vào tháng Bảy, là đối với vắc xin Covid-19 do công ty dược phẩm nhà nước Sinopham của Trung Quốc phát triển. NCEMA cho biết việc sử dụng khẩn cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu đã được phê duyệt sau khi một bộ tiêu chuẩn được đáp ứng và các thử nghiệm lâm sàng trên 31.000 tình nguyện viên đã hoàn tất. Cơ quan này đã mô tả các tác dụng phụ nhẹ trên những người tình nguyện như đau họng, nhưng nhấn mạnh là thiếu các tác dụng phụ nghiêm trọng. 

Thử nghiệm giai đoạn ba được thực hiện với số lượng tình nguyện viên lớn hơn – thường từ 300 đến 3.000 – để xác nhận và mở rộng dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả từ thử nghiệm giai đoạn một và hai trước đó. 

Theo Đại học Johns Hopkins, UAE đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm coronavirus gần đây , ghi nhận 5.812 ca nhiễm mới trong tuần trước với tổng số 80.266 ca vào thứ Hai và 399 ca tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu, theo Đại học Johns Hopkins. Nhà chức trách Abu Dhabi cho biết nước này đã thực hiện hơn 8,2 triệu cuộc thử nghiệm.  

Mở rộng quan hệ đối tác với Trung Quốc

Một tuyên bố của chính phủ UAE cho biết vào tháng 6, vắc xin Sinopham đã giành được sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc và giai đoạn một và hai thử nghiệm ở UAE cho thấy tất cả bệnh nhân sản xuất kháng thể chống lại vi rút sau hai liều trong bốn tuần, một tuyên bố của chính phủ UAE cho biết vào tháng Bảy.

Căng thẳng Trung Đông leo thang, UAE tuyên bố cấp thị thực 5 năm để hút du  khách

UAE đã tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong những năm gần đây trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ, mua sắm quốc phòng, thương mại, du lịch và y tế. 

“Kể từ khi bắt đầu đại dịch, UAE đã hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc về chẩn đoán, điều trị và vắc xin”, Taufiq Rahim, thành viên cấp cao trong chương trình An ninh Quốc tế tại New America, nói hôm thứ Ba. 

Đất nước bảy tiểu vương quốc này cũng đã được công bố là đối tác trong việc thử nghiệm và tuyển sinh vắc-xin coronavirus của Nga, vắc-xin đầu tiên được chính phủ quốc gia phê duyệt vào đầu tháng 9. Ở phương Tây, ba loại vắc xin đã được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba: loại do Pfizer, Moderna và AstraZeneca phát triển. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...