Uber có kế hoạch bán khoảng 10 tỷ đô la cổ phiếu trong IPO

Uber Technologies Inc đã quyết định sẽ tìm cách bán khoảng 10 tỷ đô la cổ phiếu trong đợt chào bán công khai ban đầu và sẽ công khai vào thứ Năm.

Với việc phát hành IPO với quy mô lớn như vậy sẽ khiến Uber trở thành một trong những IPO công nghệ lớn nhất mọi thời đại, và lớn nhất kể từ khi tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd phát hành IPO vào năm 2014.

Uber đang tìm kiếm mức định giá từ 90 tỷ đến 100 tỷ USD, nó vẫn còn bị ảnh hưởng bởi hiệu suất kém của cổ phiếu đối thủ nhỏ hơn là Lyft Inc, sau khi IPO vào cuối tháng trước.  Các ngân hàng đầu tư trước đây đã nói với Uber rằng nó có thể trị giá tới 120 tỷ đô la.

Uber gần đây nhất được định giá 76 tỷ USD trong thị trường gây quỹ tư nhân. Hầu hết các cổ phiếu được bán sẽ được phát hành bởi công ty, trong khi một phần nhỏ hơn sẽ thuộc sở hữu của các nhà đầu tư Uber. Uber có kế hoạch đăng ký IPO với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công khai vào thứ Năm, đồng thời nó sẽ khởi động chương trình của nhà đầu tư trong tuần 29 tháng 4, đưa nó đi đúng hướng để định giá IPO và bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York vào đầu tháng 5.

Các nguồn tin cảnh báo rằng các kế hoạch vẫn có thể thay đổi.  Uber hoạt động tại hơn 70 quốc gia. Ngoài việc đi xe, hoạt động kinh doanh của nó bao gồm cho thuê xe đạp và xe tay ga, vận chuyển hàng hóa, giao đồ ăn và một bộ phận xe tự lái đắt tiền.

Trong buổi giới thiệu IPO, giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi, sẽ được giao nhiệm vụ thuyết phục các nhà đầu tư rằng ông đã thay đổi thành công văn hóa kinh doanh và văn hóa của công ty sau một loạt vụ bê bối đáng xấu hổ trong hai năm qua, bao gồm các cáo buộc quấy rối tình dục, vi phạm dữ liệu lớn được che giấu từ các cơ quan quản lý, sử dụng phần mềm bất hợp pháp để trốn tránh các cơ quan chức năng và cáo buộc hối lộ ở nước ngoài.

Uber năm ngoái có doanh thu 11,3 tỷ đô la, trong khi tổng đặt trước từ các chuyến đi là 50 tỷ đô la. Nhưng công ty đã mất 3,3 tỷ đô la, không bao gồm lợi nhuận từ việc bán các đơn vị kinh doanh ở nước ngoài tại Nga và Đông Nam Á!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...