Uber có kế hoạch bán khoảng 10 tỷ đô la cổ phiếu trong IPO

Uber Technologies Inc đã quyết định sẽ tìm cách bán khoảng 10 tỷ đô la cổ phiếu trong đợt chào bán công khai ban đầu và sẽ công khai vào thứ Năm.

Với việc phát hành IPO với quy mô lớn như vậy sẽ khiến Uber trở thành một trong những IPO công nghệ lớn nhất mọi thời đại, và lớn nhất kể từ khi tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd phát hành IPO vào năm 2014.

Uber đang tìm kiếm mức định giá từ 90 tỷ đến 100 tỷ USD, nó vẫn còn bị ảnh hưởng bởi hiệu suất kém của cổ phiếu đối thủ nhỏ hơn là Lyft Inc, sau khi IPO vào cuối tháng trước.  Các ngân hàng đầu tư trước đây đã nói với Uber rằng nó có thể trị giá tới 120 tỷ đô la.

Uber gần đây nhất được định giá 76 tỷ USD trong thị trường gây quỹ tư nhân. Hầu hết các cổ phiếu được bán sẽ được phát hành bởi công ty, trong khi một phần nhỏ hơn sẽ thuộc sở hữu của các nhà đầu tư Uber. Uber có kế hoạch đăng ký IPO với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công khai vào thứ Năm, đồng thời nó sẽ khởi động chương trình của nhà đầu tư trong tuần 29 tháng 4, đưa nó đi đúng hướng để định giá IPO và bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York vào đầu tháng 5.

Các nguồn tin cảnh báo rằng các kế hoạch vẫn có thể thay đổi.  Uber hoạt động tại hơn 70 quốc gia. Ngoài việc đi xe, hoạt động kinh doanh của nó bao gồm cho thuê xe đạp và xe tay ga, vận chuyển hàng hóa, giao đồ ăn và một bộ phận xe tự lái đắt tiền.

Trong buổi giới thiệu IPO, giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi, sẽ được giao nhiệm vụ thuyết phục các nhà đầu tư rằng ông đã thay đổi thành công văn hóa kinh doanh và văn hóa của công ty sau một loạt vụ bê bối đáng xấu hổ trong hai năm qua, bao gồm các cáo buộc quấy rối tình dục, vi phạm dữ liệu lớn được che giấu từ các cơ quan quản lý, sử dụng phần mềm bất hợp pháp để trốn tránh các cơ quan chức năng và cáo buộc hối lộ ở nước ngoài.

Uber năm ngoái có doanh thu 11,3 tỷ đô la, trong khi tổng đặt trước từ các chuyến đi là 50 tỷ đô la. Nhưng công ty đã mất 3,3 tỷ đô la, không bao gồm lợi nhuận từ việc bán các đơn vị kinh doanh ở nước ngoài tại Nga và Đông Nam Á!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!