Uber tham gia vào thị trường giao hàng tạp hóa nhanh chóng của châu Âu với dịch vụ 15 phút ở Paris

LONDON – Uber đang tham gia vào các công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa nổi tiếng ở châu Âu với dịch vụ ở Paris giúp vận chuyển các mặt hàng thiết yếu đến tận nhà của người mua sắm trong vòng 15 phút.

Công ty gọi xe và giao đồ ăn của Mỹ cho biết họ đã mở rộng quan hệ đối tác với chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp để ra mắt dịch vụ mang tên Carrefour Sprint. Nó sẽ có sẵn trên ứng dụng Uber Eats từ thứ ba.

Uber

Thay vì gửi người chuyển phát đến các cửa hàng Carrefour, Uber đang dựa vào mạng lưới các cửa hàng gọi là cửa hàng tối – những nhà kho nhỏ, nơi người lấy hàng và người đóng gói chuẩn bị đơn hàng để giao – do công ty khởi nghiệp Cajoo của Pháp điều hành.

Carrefour đã hợp tác với Cajoo vào đầu năm nay để cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng của riêng mình. Tập đoàn bán lẻ này cũng là cổ đông tại Cajoo.

Châu Âu đã chứng kiến ​​một làn sóng các cửa hàng tạp hóa nổi lên gần đây, được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao trong đại dịch coronavirus và hàng trăm triệu USD đầu tư mạo hiểm.

Getir của Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động được 550 triệu USD với mức định giá 7,5 tỷ USD vào tháng 6, trong khi Gorillas của Đức gần đây đã kết thúc vòng tài trợ 1 tỷ USD do công ty giao đồ ăn Delivery Hero dẫn đầu, định giá công ty ở mức 3,1 tỷ USD.

Tại Paris, Uber sẽ đối đầu với Getir, Gorillas, công ty khởi nghiệp Zapp của Anh và công ty công nghệ của Nga Yandex .

Các công ty giao hàng thực phẩm ở châu Âu cũng đang vào cuộc, với Deliveroo có trụ sở tại Vương quốc Anh, tung ra dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh của riêng mình với sự hợp tác của nhà bán lẻ Morrisons .

Các nhà phê bình cho rằng các công ty giao hàng tạp hóa nhanh sẽ phải vật lộn để trở thành doanh nghiệp bền vững do chi phí cao cần thiết để mở rộng quy mô và cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn đương nhiệm.

Uber đã đẩy mạnh hơn nữa vào lĩnh vực giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa trong năm qua khi nhu cầu đối với hoạt động kinh doanh chia sẻ xe của họ giảm đáng kể do sự cố ngừng hoạt động của Covid-19.

Uber cho biết quan hệ đối tác mới của họ với Carrefour sẽ cho phép người dùng đặt hàng từ gần 2.000 mặt hàng thiết yếu hàng ngày bao gồm trái cây và rau quả, đồ khô và đồ dùng làm sạch. Các mặt hàng được Cajoo dự trữ tại 9 kho hàng của hãng ở thủ đô nước Pháp.

Đầu năm nay, hai công ty đã hợp tác để cho phép người dùng đặt hàng tạp hóa trực tuyến từ gần 2.000 cửa hàng. Uber cho biết họ có kế hoạch mở rộng Carrefour Sprint tại các thành phố khác của Pháp bao gồm Lyon, Bordeaux và Toulouse trong những tuần tới.

Eve Henrikson, tổng giám đốc khu vực của Uber Delivery EMEA cho biết: “Trong 18 tháng qua, mọi người ngày càng mong đợi được giao những thứ cần thiết hàng ngày một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Chỉ riêng ở châu Âu, chúng tôi đã thấy nhu cầu giao hàng tạp hóa tăng gấp 3.”

Uber có một thỏa thuận tương tự với GoPuff ở Mỹ nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu chỉ trong vài phút. Đồng thời, Gopuff đang mở rộng dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh trên toàn cầu, mua đối thủ Dija của Anh vào tháng 8 với số tiền không được tiết lộ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!