Uber tham gia vào thị trường giao hàng tạp hóa nhanh chóng của châu Âu với dịch vụ 15 phút ở Paris

LONDON – Uber đang tham gia vào các công ty khởi nghiệp giao hàng tạp hóa nổi tiếng ở châu Âu với dịch vụ ở Paris giúp vận chuyển các mặt hàng thiết yếu đến tận nhà của người mua sắm trong vòng 15 phút.

Công ty gọi xe và giao đồ ăn của Mỹ cho biết họ đã mở rộng quan hệ đối tác với chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp để ra mắt dịch vụ mang tên Carrefour Sprint. Nó sẽ có sẵn trên ứng dụng Uber Eats từ thứ ba.

Uber

Thay vì gửi người chuyển phát đến các cửa hàng Carrefour, Uber đang dựa vào mạng lưới các cửa hàng gọi là cửa hàng tối – những nhà kho nhỏ, nơi người lấy hàng và người đóng gói chuẩn bị đơn hàng để giao – do công ty khởi nghiệp Cajoo của Pháp điều hành.

Carrefour đã hợp tác với Cajoo vào đầu năm nay để cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng của riêng mình. Tập đoàn bán lẻ này cũng là cổ đông tại Cajoo.

Châu Âu đã chứng kiến ​​một làn sóng các cửa hàng tạp hóa nổi lên gần đây, được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao trong đại dịch coronavirus và hàng trăm triệu USD đầu tư mạo hiểm.

Getir của Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động được 550 triệu USD với mức định giá 7,5 tỷ USD vào tháng 6, trong khi Gorillas của Đức gần đây đã kết thúc vòng tài trợ 1 tỷ USD do công ty giao đồ ăn Delivery Hero dẫn đầu, định giá công ty ở mức 3,1 tỷ USD.

Tại Paris, Uber sẽ đối đầu với Getir, Gorillas, công ty khởi nghiệp Zapp của Anh và công ty công nghệ của Nga Yandex .

Các công ty giao hàng thực phẩm ở châu Âu cũng đang vào cuộc, với Deliveroo có trụ sở tại Vương quốc Anh, tung ra dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh của riêng mình với sự hợp tác của nhà bán lẻ Morrisons .

Các nhà phê bình cho rằng các công ty giao hàng tạp hóa nhanh sẽ phải vật lộn để trở thành doanh nghiệp bền vững do chi phí cao cần thiết để mở rộng quy mô và cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn đương nhiệm.

Uber đã đẩy mạnh hơn nữa vào lĩnh vực giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa trong năm qua khi nhu cầu đối với hoạt động kinh doanh chia sẻ xe của họ giảm đáng kể do sự cố ngừng hoạt động của Covid-19.

Uber cho biết quan hệ đối tác mới của họ với Carrefour sẽ cho phép người dùng đặt hàng từ gần 2.000 mặt hàng thiết yếu hàng ngày bao gồm trái cây và rau quả, đồ khô và đồ dùng làm sạch. Các mặt hàng được Cajoo dự trữ tại 9 kho hàng của hãng ở thủ đô nước Pháp.

Đầu năm nay, hai công ty đã hợp tác để cho phép người dùng đặt hàng tạp hóa trực tuyến từ gần 2.000 cửa hàng. Uber cho biết họ có kế hoạch mở rộng Carrefour Sprint tại các thành phố khác của Pháp bao gồm Lyon, Bordeaux và Toulouse trong những tuần tới.

Eve Henrikson, tổng giám đốc khu vực của Uber Delivery EMEA cho biết: “Trong 18 tháng qua, mọi người ngày càng mong đợi được giao những thứ cần thiết hàng ngày một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Chỉ riêng ở châu Âu, chúng tôi đã thấy nhu cầu giao hàng tạp hóa tăng gấp 3.”

Uber có một thỏa thuận tương tự với GoPuff ở Mỹ nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu chỉ trong vài phút. Đồng thời, Gopuff đang mở rộng dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh trên toàn cầu, mua đối thủ Dija của Anh vào tháng 8 với số tiền không được tiết lộ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...