UBS giảm 11% lợi nhuận trong quý hai vì cảnh báo các khoản lỗ tín dụng tiếp tục

UBS investment bank suffers 64% fall in profits | Financial Times

UBS đã công bố lợi nhuận ròng 1,23 tỷ đô la trong quý hai năm 2020, giảm  11% so với cùng kỳ năm ngoái (1,4 tỷ đô la) khi đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến thu nhập.

Các nhà phân tích được thăm dò bởi ngân hàng đã dự kiến ​​lợi nhuận ròng là 973 triệu đô la trong quý này.

Ngân hàng Thụy Sĩ đã báo cáo lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông trị giá 1,6 tỷ đô la trong quý trước, do biến động thị trường tài chính cho phép lợi nhuận hoạt động của ngân hàng đầu tư Thụy Sĩ tăng đột biến. Tuy nhiên, nó đã cảnh báo về một tương lai không chắc chắn trong các quý tới khi đại dịch bắt đầu lan rộng khắp thế giới, cuối cùng khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào bế tắc.

Hoạt động giao dịch cao hơn tiếp tục thúc đẩy thu nhập của ngân hàng trong giai đoạn này, nhưng không thể bù đắp được sự suy thoái do đại dịch gây ra trong các đơn vị ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ báo cáo thu nhập quý hai:

  • Thu nhập hoạt động đạt 7,4 tỷ đô la, so với 7,5 tỷ đô la một năm trước.
  • Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu hữu hình ở mức 9,6%, so với 11,9% một năm trước.
  • Tỷ lệ vốn cấp 1 vốn chủ sở hữu chung là 13,3%, so với 13,3% một năm trước.

Kết quả bao gồm chi phí tổn thất tín dụng là 272 triệu đô la, trong đó 110 triệu đô la đến từ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp và 78 triệu đô la trong ngân hàng đầu tư.

Trong triển vọng của mình, ngân hàng cảnh báo rằng tổn thất tín dụng nhóm tiếp tục có thể được dự kiến ​​trong nửa cuối năm do đại dịch coronavirus, nhưng cho biết những khoản này sẽ thấp hơn những gì được thấy trong nửa đầu.

UBS cũng cho biết họ đang xem xét sự pha trộn giữa cổ tức tiền mặt và mua lại cổ phiếu trong bối cảnh bất ổn gia tăng xung quanh đại dịch Covid-19.

Ngân hàng cho biết trong khi còn sớm để cung cấp kế hoạch cho năm 2020, trong tương lai, dự định sẽ tiếp tục thanh toán vốn dư thừa và duy trì tỷ lệ hoàn vốn chung cho các cổ đông phù hợp với các mức trước đó, ngân hàng cho biết trong báo cáo thu nhập của mình tiếp tục trong quý IV tùy thuộc vào sự phát triển kinh doanh và triển vọng nửa sau.

Trong một tuyên bố hôm thứ ba, Giám đốc điều hành của UBS, ông Sergio Ermotti, nói: Khi chúng ta tiếp tục đối mặt với một môi trường đầy thách thức, chúng ta đang thích nghi và đẩy nhanh tốc độ thay đổi, hỗ trợ khách hàng, nhân viên và nền kinh tế mà chúng ta vận hành, trong khi vẫn tập trung vào ưu tiên chiến lược. Ermotti sẽ được thay thế bởi giám đốc điều hành của ING Ralph Hamers vào ngày 1 tháng 11 năm nay.

Ermotti nói với CNBC vào sáng thứ Ba rằng quy mô và tần suất của các sự kiện địa chính trị, chính trị và kinh tế tiềm năng trong nửa cuối năm có nghĩa là nhiều khách hàng sẽ tìm cách thay đổi phân bổ tài sản của họ trước cuối năm. Ông chỉ ra một cuộc khảo sát khách hàng của UBS cho thấy 61% khách hàng đang xem xét tái cân bằng danh mục đầu tư của họ sau cuộc bầu cử ở Mỹ vào ngày 3 tháng 11, bất kể kết quả ra sao.

Nếu tôi đặt mọi thứ lại với nhau, tôi thực sự mong đợi nửa cuối năm có thể không được kì vọng như nửa đầu, nhưng vẫn khá mạnh mẽ.

Ông cũng gợi ý rằng có một mức độ nào đó về sự tự mãn của Hồi giáo hay về sự lạc quan quá mức trên thị trường tài chính, với hầu hết các loại tài sản hiện tại ở hoặc xung quanh mức tiền Covid của họ mặc dù có vô số rủi ro về đuôi.

Tín dụng vẫn không có ở đó nhưng đã xuất hiện rất nhiều, và do đó không có nhiều chỗ cho sự thất vọng trên thị trường tài chính, theo ông Ermotti.

Theo nghĩa đó, nếu tình hình xấu đi, tôi thực sự mong đợi một số chuyển động trên thị trường sẽ phản ánh dữ liệu kinh tế mới mà chúng ta sẽ thấy sau mùa hè.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!