USD: Chỉ số đô la không thể phá vỡ hỗ trợ mặc dù Fed đã cắt giảm lãi suất khẩn cấp

Đô la Mỹ

Chỉ số đô la, DXY, đã có một khởi đầu tuyệt vời cho thập kỷ mới, khi tiền tệ tăng cao hơn từ ngày 31 tháng 12 năm 2019 và tăng liên tục cho đến ngày 20 tháng 2. có thời điểm, USD đã tăng 3,67% và so với Euro, đồng đô la đạt mức cao nhiều năm qua.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng do coronavirus, chứng kiến ​​các trường hợp lây lan nhanh chóng ở những nơi như Ý, USD đã dịu đi. Sự trượt giá của đồng đô la đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà giao dịch khi cuộc khủng hoảng coronavirus đang đe dọa trực tiếp đến nền kinh tế châu Âu.

Châu Âu có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho tất cả các công dân của mình; tuy nhiên, họ thiếu kiên quyết trong việc đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan. Nếu cuối cùng họ đóng cửa biên giới, chắc chắn sẽ khiến nền kinh tế châu Âu suy thoái mạnh hơn trong trong thời gian ngắn.

Mặc dù có những rủi ro kinh tế ở châu Âu, USD đã suy yếu nhưng đồng Euro đã mạnh lên. Tôi nghĩ lý do cho điều này là các nhà đầu tư đã vay với giá rẻ ở châu Âu, nơi lãi suất thấp, để tài trợ cho các khoản đầu tư ở nơi khác. Tuy nhiên, khi có nguy cơ nền kinh tế toàn cầu chuyển sang suy thoái, lợi thế lợi nhuận mà USD đang cung cấp không đủ để bù đắp cho sự biến động của giá tài sản, khiến người vay Euro phải cá cược. Làm cho EURUSD mạnh và di chuyển lên vùng giá cao hơn.

Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang, vào ngày 3 tháng 3, đã cắt giảm 50 điểm cơ bản bất ngờ, đây là một bất ngờ hoàn toàn cho các thị trường vì nó nằm ngoài ngày họp thường kỳ của họ. Họ cắt giảm để ứng phó với coronavirus, và tác động của việc Trung Quốc đóng cửa từ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, mặc dù cắt giảm lãi suất quá mức, chúng tôi không thấy đồng đô la có thể phá hỗ trợ trong dài hạn, được thấy trong chỉ số DXY bên dưới.

Triển vọng kỹ thuật Đô la Mỹ

Kể từ năm 2018, chỉ số Dollar, DXY, đã giao dịch chậm hơn, biểu đồ dưới đây chỉ ra các mức quan trọng trong chỉ số.

Khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất, đồng đô la vẫn chưa thể phá vỡ hỗ trợ. Việc kiểm tra lại đường xu hướng có thể xảy ra trong vài ngày tới, nhưng mức giảm lãi suất lớn do dự trữ Liên bang cắt giảm, có lẽ là họ sẽ không thay đổi lãi suất trong hai tháng tới, vì vậy các nhà đầu cơ sẽ gặp vấn đề về việc giảm lãi suất trong USD trong thời hạn rất gần.

Mặt khác, áp lực hiện đang thuộc về ECB để hỗ trợ nền kinh tế của họ và họ có thể cắt giảm hoặc thêm vào QE của họ. Về mặt kỹ thuật, xu hướng của USD sẽ vẫn tăng lên miễn là giá giao dịch trên mức thấp nhất năm 2020 là 96,34 và USD có thể sẽ quay trở lại đường trung tuyến của kênh, hiện ở mức 98,40.

Chỉ số USD, DXY, Biểu đồ D1

Chỉ số USD, DXY, Biểu đồ D1


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...