Vắc-xin Coronavirus thế hệ thứ hai của Moderna và Pfizer: Những điều nhà đầu tư cần biết

Như thể coronavirus không đủ hung dữ, các biến thể của virus hiện đang lan rộng trên toàn cầu, đe dọa phá hủy tiến trình tiêm chủng khó khăn đang diễn ra. Rất may, lần này các nhà phát triển vắc-xin đã chuẩn bị kỹ càng hơn và những người chiến thắng trong cuộc đua vắc-xin coronavirus đã chuẩn bị sẵn sàng để giành chiến thắng trong vòng tiếp theo chống lại vi rút.

Download (1)

Hiện tại, vắc-xin từ Moderna (NASDAQ: MRNA) và nỗ lực chung của Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX) dường như có ít nhất một phần hiệu quả chống lại các biến thể. Đó là một tin tốt, bởi vì có nghĩa là việc sản xuất và quản lý các loại vắc xin hiện tại có thể tiếp tục với tốc độ tối đa.

Tuy nhiên, triển vọng về một biến thể coronavirus có thể trốn tránh sự bảo vệ của vắc-xin là quá nguy hiểm để có cơ hội xảy ra, vì vậy việc nghiên cứu thế hệ vắc-xin tiếp theo đang được tiến hành. Điều này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà đầu tư: Các vắc xin mới có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về doanh thu cho Moderna, Pfizer và BioNTech.

Việc giải quyết các biến thể mới sẽ mất nhiều thời gian

Moderna đang kiểm tra ba chiến lược tăng cường khác nhau, bao gồm liều tăng cường dành riêng cho biến thể, liều thứ ba của ứng cử viên hiện tại và liều tăng cường đa hóa trị kết hợp ứng cử viên hiện tại với vật liệu cụ thể của biến thể. Nếu nó có thể giải quyết nguy cơ biến thể bằng cách thêm một trong những chất tăng cường này vào chế độ dùng thuốc hiện tại, thì tiềm năng doanh thu sẽ rất đáng kể, vì những người đã được tiêm chủng trước đây sẽ trở thành khách hàng tiềm năng (thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ) một lần nữa.

Công ty cũng đang xem xét liệu có nên điều chỉnh ứng cử viên vắc-xin chính của mình để bao gồm bảo vệ chống lại các biến thể mới một cách trực tiếp hay không. Trong trường hợp đó, có lẽ sẽ cần phải chi nhiều hơn một chút để làm mỗi liều, và sẽ không thể bán liều cho những người đã được chủng ngừa trước đó, ít nhất là trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia nơi các biến thể này đang lan truyền mạnh mẽ, chẳng hạn như Nam Phi.

Tương tự, kết hợp với Pfizer, BioNTech đang đánh giá trong một thử nghiệm lâm sàng xem liệu việc cung cấp liều thứ ba của thuốc tiêm có thể đủ để tăng cường mức độ miễn dịch hiện có mà vắc-xin hiện có đối với các biến thể hay không. Một sự thay đổi trong chế độ điều trị sử dụng liều bổ sung có thể dễ dàng dẫn đến giảm doanh thu, vì vậy sẽ có những tác động đối với giá cổ phiếu của cặp đôi phụ thuộc vào những gì họ quyết định cuối cùng.

BioNTech cũng đang xem xét liệu có nên sản xuất một loại vắc-xin biến thể cụ thể có thể thay thế hoặc được sử dụng ngoài những vắc-xin hiện đang được phân phối hay không. Cách tiếp cận đó có thể hiệu quả hơn đối với bệnh nhân, và điều này cũng đúng với Moderna – có thể mất quá nhiều thời gian để mang lại hiệu quả tích cực lớn nhất.

Pfizer đi trước với các tối ưu hóa lưu trữ

Ngoài việc loại bỏ các biến thể của virus, Pfizer và BioNTech đang hướng tới mục tiêu làm cho việc bảo quản vắc xin dễ dàng hơn. Trong khi ứng cử viên của Moderna yêu cầu một tủ đông y tế tiêu chuẩn để duy trì ổn định, Pfizer cần một loại tủ đông lạnh hơn, hiếm hơn nhiều trong các bệnh viện và phòng khám. Vì vậy, jab của Moderna dễ dàng phân phối đến các hệ thống chăm sóc sức khỏe hơn với ít nguồn lực hơn, đây là một lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Để giải quyết vấn đề này, BioNTech đã thực hiện các nghiên cứu về độ ổn định và họ đã gửi một gói thông tin cho cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào cuối tháng hai. Dữ liệu lập luận rằng vắc-xin có thể ổn định ở nhiệt độ tủ đông tiêu chuẩn lâm sàng trong tối đa hai tuần, điều này sẽ khá cải thiện. Nếu các cơ quan quản lý đồng ý, hãy hy vọng thế hệ tiếp theo sẽ có các đặc điểm lưu trữ tương tự như của Moderna.

Hơn nữa, Pfizer đang làm việc trên một phiên bản đông khô của vắc-xin của mình, có thể ra mắt vào khoảng năm nay. Tuy nhiên, liệu định dạng vắc-xin dạng bột sẽ ra mắt lần đầu trong thế hệ tiêm chủng tiếp theo hay thế hệ sau đó vẫn đang được tung ra thị trường. Dù bằng cách nào, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng lợi thế về tính ổn định và phân phối của Moderna có thể bị xói mòn.

Còn quá sớm để nói công ty nào sẽ được hưởng lợi nhiều nhất

Giữa các giao thức tiêm tăng cường mới, liều lượng cho các biến thể mới và các đặc tính bảo quản được nâng cấp, thế hệ tiếp theo của vắc xin coronavirus sẽ tiếp tục có một thị trường rộng lớn để thâm nhập trong tương lai gần. Kỳ vọng Pfizer, BioNTech và Moderna sẽ tiếp tục phát triển và lưu ý rằng thị phần vắc xin của họ có thể bị hạn chế nhiều hơn bởi năng lực sản xuất hơn là đặc tính của sản phẩm trong ít nhất một thời gian nữa.

Cuối cùng, hãy theo dõi sự tiến triển của các biến thể coronavirus trên toàn thế giới. Nếu các biến thể được chứng minh là một vấn đề thậm chí còn lớn hơn những gì các nhà dịch tễ học mong đợi, công việc mà các công ty này đang thực hiện trên thế hệ vắc xin tiếp theo sẽ trở nên có giá trị hơn sau một đêm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!