Vàng bật cao hơn khi lo ngại dữ liệu của Hoa Kỳ giảm tốc

Giá vàng đã tăng lên mạnh và nhanh do dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ gây thất vọng cho thấy lo ngại về sự suy giảm kinh tế toàn cầu đang lớn dần và đặt cược giảm lãi suất tiếp theo sẽ đến.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên 1,481,76 USD mỗi ounce. Trước đó giá đã chạm mức thấp gần hai tháng là 1.458,50 USD vào thứ ba trước khi tăng tới 1% trong phiên.

Hợp đồng tương lai vàng của Mỹ ít thay đổi ở mức 1.488,20 USD / ounce.

“Có thể xem xét các rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu, vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn tuyệt vời.” Nhà phân tích của Phillip Futures, ông Benjamin Lu cho biết.

Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp hơn 10 năm vào tháng 9 khi căng thẳng thương mại kéo dài đè nặng lên xuất khẩu, lo ngại về sự suy giảm kinh tế và làm tăng kỳ vọng rằng cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể khiến việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Nhưng Lu nói thêm: “Cho đến khi và trừ khi Fed đưa ra những tín hiệu mới lỏng thực sự mạnh mẽ, chúng ta sẽ thấy giao dịch vàng khoảng 1.500 đô la.”

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Dữ liệu kinh tế cũng khiến tổng thống Donald Trump đả kích Fed, nói rằng ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất ở mức quá cao với đồng đô la mạnh làm tổn thương các nhà máy ở Mỹ.

Các thị trường hiện đang chờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ sáu để đánh giá tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang nóng hơn bao giờ hết.

“Tôi nghĩ rằng thị trường không muốn vội vàng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp trong trường hợp có một cú hích bất ngờ” Chiến lược gia thị trường của AxiTrader, Stephen Innes nói.

Các nhà đầu tư có chút sợ hãi. Cảm xúc này có lẽ sẽ ức chế mọi người nhảy trở lại vào vàng trong thời gian tới. Họ sẽ cần một số nguồn tin đáng thuyết phục hơn.

“Về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể hợp nhất trong phạm vi hẹp từ 1,462-1,488 USD mỗi ounce, hoặc tăng về mức 1,514 USD, vì xu hướng giảm ngắn từ mức cao là $ 1,557 có thể tạm thời kết thúc” theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters.

Trong số các kim loại quý khác, bạc tăng 0,3% lên 17,28 USD / ounce, bạch kim ổn định ở mức 876,65 USD / ounce trong khi palađi giảm 0,4% xuống 1.645,49 USD / ounce.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!