Vàng có thể sẽ còn “bay cao” khi nó chạm mức cao nhất 7 năm

giá vàng

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm vào thứ ba khi những lo ngại gia tăng về quy mô của suy thoái kinh tế sắp xảy ra tiếp tục đẩy các nhà đầu tư tránh khỏi rủi ro.

Vàng giao ngay đã tăng 1,5% để vượt qua mức 1.739 USD mỗi troy ounce (/ oz) trong phiên giao dịch buổi chiều ở châu Âu, điểm cao nhất kể từ tháng 10/2012.

Kim loại quý hiện đã phục hồi toàn bộ những gì mà nó đã mất trong cuộc khủng hoảng thị trường rộng lớn ban đầu khi đại dịch coronavirus lan nhanh vào tháng trước. Sự hồi sinh mới nhất này, theo Giám đốc đầu tư của AJ Bell, ông Russ Mold, có lẽ có thể đặt nền tảng cho sự trở lại mức cao nhất mọi thời đại của 1.900 đô la đạt được vào mùa thu năm 2011.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương, vốn rất dồi dào trong những tuần gần đây khi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ tranh giành đòn giáng kinh tế từ các cuộc phong tỏa kéo dài trên toàn thế giới.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng cần nói bây giờ là một cuộc tăng giá mạnh rất có thể sẽ xảy ra đối với vàng, ông Rick Rick Rule, chủ tịch và CEO của Sprott, một giám đốc đầu tư của Mỹ chuyên về kim loại quý, cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư hôm thứ Năm, cho rằng các yếu tố vĩ mô ủng hộ mạnh mẽ vàng.

Xauusdmonthly

Trong quý đầu tiên, vàng giao ngay tăng 3,95% trong khi S & P 500 giảm 19,6%.

Rule cho biết, nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi tại sao vàng không phản ứng với cuộc khủng hoảng thanh khoản đã gây khó khăn cho các loại tài sản khác trong những tuần gần đây.

Nhưng ông nói: Vàng đã phản ứng với cuộc khủng hoảng thanh khoản – những người sở hữu vàng có thanh khoản và thanh khoản của họ được kêu gọi. Họ đã phải bán những gì đã có giá thầu, bao gồm vàng, để thêm vào thanh khoản.

Rule nói thêm rằng phản ứng chính sách từ chính phủ và ngân hàng trung ương, cụ thể là kích thích tài chính, nới lỏng định lượng (QE) và hạ lãi suất, cũng khiến giá vàng tăng cao.

Sức mua đô la

Đồng đô la đã mất điểm đáng kể từ mức cao của nó vào cuối tháng 3, khi các nhà đầu tư đổ vào đồng tiền lỏng nhất thế giới để tự bảo vệ mình khỏi sự tàn phá của tài sản rủi ro. Các phiếu kỳ hạn 10 năm năng suất, trong khi đó, đã có mặt trên một quỹ đạo ổn định, nhưng nói chung đi xuống trong cuộc khủng hoảng, mặc dù nó đã đánh dấu lên một lần nữa trong vòng hai tuần đầu tiên của quý II.

Theo truyền thống, vàng được định giá bằng đô la, khi đồng bạc xanh giảm giá thì giá vàng tăng.

Một yếu tố thứ hai thúc đẩy giá cả, Rule nói với các nhà đầu tư, là gánh nặng nợ liên bang của Mỹ ngày càng tăng.

Những gì mà coronavirus đã sinh ra là 4 nghìn tỷ đô la chi tiêu bổ sung với rất ít lợi ích dài hạn có thể xảy ra. Trước tiên, việc tranh chấp tiền tệ là hậu quả của việc nới lỏng định lượng hoặc làm giả đang xảy ra.

Điều thứ hai xảy ra là bên phía ghi nợ của bảng cân đối kế toán đang tăng lên cùng lúc với khả năng phục vụ đang giảm, cho thấy điều này đặt ra câu hỏi ai sẽ mua trái phiếu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!