Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng

* Fitch Solutions nhận thấy vàng sẽ tăng giá hơn trong vài tháng tới

* Giá tại cửa nhà máy vào tháng 5 của Trung Quốc tăng nhanh nhất trong hơn 12 năm (Giá cập nhật)

Ngày 9 tháng 6 – Vàng giao dịch trong biên độ hẹp vào thứ tư khi các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn dữ liệu về lạm phát của Hoa Kỳ và các tín hiệu về chính sách tiền tệ từ ngân hàng Trung ương châu Âu, trong khi lợi suất trái phiếu yếu hơn cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại này.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đang dao động gần mức thấp nhất trong hơn một tháng, trong khi chỉ số đô la được giữ vững.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.890,66 USD / ounce, tính đến 06 giờ 50 GMT, trong khi vàng giao sau của Mỹ hầu như không đổi ở mức 1.895 USD.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Những gì tôi đang xem xét là quá trình chuẩn bị cho cuộc họp FOMC … Fed có thể bắt đầu thảo luận và điều này đang được làm nổi bật,” Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết.

“Thị trường vẫn cho rằng (Fed) sẽ giảm nhẹ và chúng tôi có các khía cạnh lạm phát, điều này sẽ tương đối tích cực đối với vàng.”

Vào thứ năm, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp chính sách của ECB cũng như báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ để đánh giá chỉ đạo của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào chủ nhật lưu ý rằng môi trường lãi suất cao hơn một chút “sẽ là một điểm cộng cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed”.

Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy giá tại cửa nhà máy tháng 5 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm, trong khi giá tiêu dùng tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Fitch Solutions cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng thêm (đối với vàng) trong những tháng tới trong bối cảnh lạm phát gia tăng gây áp lực lên lợi tức kho bạc Mỹ, đồng đô la Mỹ yếu và làn sóng nhiễm COVID-19 mới,” Fitch Solutions cho biết trong một lưu ý.

Trong số các kim loại quý khác, bạc giảm 0,3% xuống 27,54 USD / ounce, palađi giảm 0,3% xuống 2.799,54 USD, trong khi bạch kim giảm 0,3% xuống 1.157,64 USD. (Báo cáo của Brijesh Patel ở Bengaluru; Biên tập bởi Ramakrishnan M. và Subhranshu Sahu)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!