Vàng lên tới 1.610 đô la sau khi Iran tấn công các cơ sở quân đội Mỹ tại Iraq

Vàng đã tăng lên trên 1.600 đô la một ounce lần đầu tiên trong hơn sáu năm sau khi Iran tấn công các cơ sở quân sự ở Iraq tổ chức quân đội Mỹ để trả thù việc giết chết một vị tướng hàng đầu của lực lượng Mỹ vào tuần trước.

Giá đã tăng hơn 2% sau khi Iran bắn một loạt tên lửa vào hai căn cứ của Mỹ-Iraq vào sáng sớm thứ Tư theo giờ Baghdad. Vàng đã giảm mức tăng khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho biết nước này đã kết thúc các biện pháp tương xứng và không tìm cách leo thang hay chiến tranh, mặc dù sẽ bảo vệ chống lại bất kỳ sự xâm lược nào.

Vẫn chưa rõ liệu có thương vong hay thiệt hại lớn từ các vụ tấn công hay không. Tổng thống Donald Trump đã tweet trên mạng Tất cả đều tốt! Nghiêng và Cho đến nay, rất tốt!, Thêm vào đó là những đánh giá đang được tiến hành và ông sẽ đưa ra tuyên bố vào sáng thứ Tư.

Bullion đã có một khởi đầu “nóng như lửa” vào năm 2020, với các nhà đầu tư đang đứng trước sự thù địch đang gia tăng ở Trung Đông. Giá đang được xây dựng dựa trên mức tăng hàng năm lớn nhất của họ trong gần một thập kỷ, điều này được thúc đẩy một phần bởi chính sách tiền tệ dễ dàng hơn của các ngân hàng trung ương và mối quan tâm tăng trưởng toàn cầu.

Sự leo thang ở đây đã làm tôi ngạc nhiên, ông Jeff Jeff Halley, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda Corp, cho biết qua điện thoại. Tôi rất ngạc nhiên khi Iran đã chọn một cách công khai như vậy để trả đũa, họ gần như mời Hoa Kỳ giải phóng một cú sốc – và phản ứng kinh hoàng. Tôi chỉ có thể thấy vàng và bạc và dầu tiếp tục củng cố những lợi ích lớn này ở phiên Á sáng nay.

Vàng giao ngay đã tăng 2,4% lên 1.611,42 USD / ounce, mức cao nhất kể từ năm 2013, trước khi giảm giá trước và giao dịch ở mức 1.586,24 USD lúc 10:55 sáng tại Singapore. Tương lai tăng vọt tới 2,5%. Theo số liệu do Bloomberg tổng hợp, các quỹ đầu tư trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thỏi đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 vào thứ ba.

Hỗ trợ vàng

người biểu tình giơ ảnh tượng
Protesters hold pictures of Iranian commander Qasem Soleimani, during a demonstration outside the US consulate in Istanbul, on January 5, 2020, two days after top Iranian commander Qasem Soleimani was killed by a US drone strike. – A US drone strike killed top Iranian commander Qasem Soleimani at Baghdad’s international airport on January 3, dramatically heightening regional tensions and prompting arch enemy Tehran to vow “revenge”. (Photo by Yasin AKGUL / AFP)

Tại các thị trường kim loại quý khác, bạc đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Chín. Dầu thô tăng, trong khi tương lai chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á giảm trước đó.

Vàng có thể có khả năng vi phạm 1.625 đô la một ounce trong quý này khi các nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa rủi ro đuôi và bảo vệ khỏi sự suy giảm của thị trường vốn cổ phần, với những căng thẳng địa chính trị gia tăng trên khắp Trung Đông được thiết lập để hỗ trợ giá, Citigroup Inc. Inc. cho biết trong tuần này rằng kim loại có thể chứng minh sự đặt cược tốt hơn so với dầu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo trước đó đã nhận trách nhiệm về vụ đánh chặn, mà Lầu năm góc cho biết đã được phóng từ Iran. Tổng cộng có 15 tên lửa được phóng, 10 trong số đó đã tấn công căn cứ Ayn al-Asad ở miền tây Iraq và một cơ sở khác ở Erbil, theo hai quan chức Mỹ. Một chiếc khác tấn công căn cứ không quân Taji gần Baghdad trong khi bốn chiếc rơi khỏi bầu trời.

Các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến phản ứng của Mỹ, phạm vi có thể phụ thuộc rất nhiều vào thiệt hại và liệu có bất kỳ người Mỹ nào bị giết hoặc bị thương trong các cuộc đình công hay không. Trump đã thể hiện sự kiềm chế trong các cuộc tấn công trước đây trong khu vực đổ lỗi cho Iran rằng họ không giết bất kỳ công dân Mỹ nào, nhưng yêu cầu trách nhiệm nhanh chóng của Iran đối với cuộc đình công và việc nhắm vào các tiền đồn của quân đội Mỹ khiến nhiều khả năng bị trả thù.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bonus là gì?

Bonus còn gọi là tiền thưởng. Bonus cung cấp cho bạn tiền miễn phí để giao dịch và thường...

Phân tích thị trường ngày 21-10-2020

Dow Jones giao dịch không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển về một dự...

Sai lầm lớn nhất mà Netflix đang mắc phải

Netflix (NASDAQ: NFLX) là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, thu về...

Chứng khoán châu Á tăng cao khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán gói kích thích coronavirus của Mỹ

Cổ phiếu ở Châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp...