Vàng tăng lên khi Fed giảm lãi suất, đồng đô la ảm đạm

Giá vàng tăng cao vào thứ năm sau khi cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất như dự kiến, ngay cả khi ngân hàng trung ương giảm tham chiếu trước đó trong tuyên bố báo hiệu cắt giảm lãi suất trong tương lai.

fed cắt giảm lãi suất lần 3 trong năm 2019

CƠ SỞ

* Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1,499,06 đô la mỗi ounce. Vàng tương lai của Mỹ nhích cao hơn 0,3% lên 1.501,40 USD / ounce.

* Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ tư đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay để giúp duy trì tăng trưởng của Hoa Kỳ mặc dù các khu vực khác trên thế giới chậm lại, nhưng báo hiệu sẽ không giảm thêm nữa trừ khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

* Giá vàng tăng khiêm tốn sau tuyên bố, nhưng đã chuyển sang tiêu cực ngay sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell nói trong một cuộc họp báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang hoạt động tốt, và có khả năng tiếp tục làm như vậy theo lập trường chính sách tiền tệ hiện nay.

* Cổ phiếu châu Á hoan nghênh việc cắt giảm lãi suất và chứng khoán Mỹ tăng cao hơn với chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2%.

* Các nhà đầu tư hiện chuyển trọng tâm sang Nhật Bản nơi ngân hàng trung ương có thể cắt giảm dự báo giá tiêu dùng, nhưng vẫn giữ nguyên chính sách do hy vọng rằng tiến trình gia tăng trở lại tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giúp họ tiết kiệm các công cụ chính sách đang suy giảm.

* Một cuộc chiến kéo dài hơn 15 tháng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã làm sôi động thị trường tài chính và làm dấy lên nỗi sợ suy thoái kinh tế toàn cầu.

* Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính giảm 0,2% xuống 97.427, kéo dài sự sụt giảm từ thứ tư. Một đồng tiền tệ thấp hơn của Hoa Kỳ làm cho kim loại có mệnh giá đô la rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể giúp tăng nhu cầu của họ.

* Ở những nơi khác, mức tiêu thụ vàng ở Trung Quốc, nhà sản xuất và tiêu thụ kim loại quý hàng đầu thế giới đã giảm 9,58% so với cùng kỳ xuống 768,31 tấn trong 9 tháng đầu năm 2019, hiệp hội vàng Trung Quốc cho biết hôm thứ tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!