Vàng tăng trở lại trên $ 1,750 khi Hoa Kỳ tuyên bố giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp

© Reuters.

Giá vàng đã tăng trở lại trên 1.750 đô la một ounce một lần nữa vào thứ năm khi việc giảm bớt các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã làm giảm căng thẳng đối với các tài sản rủi ro và giảm rủi ro của các cuộc gọi ký quỹ.

Vào lúc 11:25 AM ET (1525 GMT), giá vàng giao sau trên sàn giao dịch Comex đã tăng 1,1% ở mức 1.756,95 USD / ounce, trong khi vàng giao ngay tăng 1,1% ở mức 1.732,46 USD / ounce.

Hợp đồng tương lai bạc cũng cao hơn 1,4% ở mức 15,55 USD / ounce, trong khi tương lai bạch kim cao hơn 4,7% ở mức 801,60 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ bị xáo trộn, trong khi lãi suất eurozone bị siết chặt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel chuẩn bị Bundestag để chấp nhận đóng góp cao hơn của Đức cho ngân sách EU trong tương lai.

Những bình luận của bà, trước hội nghị thượng đỉnh EU, không đưa ra gợi ý nào về sự suy yếu của vấn đề trung tâm về phát hành nợ chung, nhưng đã cho phép EU vay thêm tên của mình để tài trợ cho sự phục hồi của châu Âu. Điều đó sẽ thể hiện một kết quả tốt hơn cho ngoại vi thiếu tiền mặt hơn là dường như vài ngày trước.

Những con bò vàng đã được thúc đẩy bởi quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối ngày thứ Tư để nới lỏng các quy tắc thế chấp cho hoạt động cho vay của nó, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục cho các ngân hàng Ý vay, ngay cả khi – dường như – xếp hạng tín dụng có chủ quyền của họ bị hạ xuống thành rác như một kết quả của đại dịch.

Điều đó đã diễn ra trong bài tường thuật về tranh chấp tiền tệ dài hạn, cũng như một con số đáng kinh ngạc khác cho các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ. Ở mức 4,427 triệu, họ đã giảm khoảng 15% so với tuần trước, nhưng vẫn chỉ ra tỷ lệ thất nghiệp trên 20% vào cuối quý.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra quản lý mua hàng từ châu Âu trước đó trong ngày chỉ ra một lần nữa chỉ ra rằng tác động ban đầu của đại dịch sẽ là giảm phát, thay vì lạm phát. Chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro giảm xuống mức thấp kỷ lục 13,5, do nhu cầu dịch vụ nói riêng đã sụp đổ trong bối cảnh thu nhập giảm và niềm tin vô cùng suy sụp.

Các nhà phân tích tại Barclays (LON: BARC ) lập luận rằng ECB nên tăng gấp đôi cơ sở mua trái phiếu trị giá 750 tỷ euro, được gọi là PEPP, để đáp ứng sự gia tăng lớn trong việc vay nợ của chính phủ sẽ diễn ra trong vài quý tới.

Nhu cầu tài trợ ròng, họ lưu ý, trên mạng cao hơn nhiều so với một tháng trước khi PEPP của ECB được công bố.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!