Vàng tăng trở lại trên $ 1,750 khi Hoa Kỳ tuyên bố giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp

© Reuters.

Giá vàng đã tăng trở lại trên 1.750 đô la một ounce một lần nữa vào thứ năm khi việc giảm bớt các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã làm giảm căng thẳng đối với các tài sản rủi ro và giảm rủi ro của các cuộc gọi ký quỹ.

Vào lúc 11:25 AM ET (1525 GMT), giá vàng giao sau trên sàn giao dịch Comex đã tăng 1,1% ở mức 1.756,95 USD / ounce, trong khi vàng giao ngay tăng 1,1% ở mức 1.732,46 USD / ounce.

Hợp đồng tương lai bạc cũng cao hơn 1,4% ở mức 15,55 USD / ounce, trong khi tương lai bạch kim cao hơn 4,7% ở mức 801,60 USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ bị xáo trộn, trong khi lãi suất eurozone bị siết chặt sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel chuẩn bị Bundestag để chấp nhận đóng góp cao hơn của Đức cho ngân sách EU trong tương lai.

Những bình luận của bà, trước hội nghị thượng đỉnh EU, không đưa ra gợi ý nào về sự suy yếu của vấn đề trung tâm về phát hành nợ chung, nhưng đã cho phép EU vay thêm tên của mình để tài trợ cho sự phục hồi của châu Âu. Điều đó sẽ thể hiện một kết quả tốt hơn cho ngoại vi thiếu tiền mặt hơn là dường như vài ngày trước.

Những con bò vàng đã được thúc đẩy bởi quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối ngày thứ Tư để nới lỏng các quy tắc thế chấp cho hoạt động cho vay của nó, có nghĩa là nó sẽ tiếp tục cho các ngân hàng Ý vay, ngay cả khi – dường như – xếp hạng tín dụng có chủ quyền của họ bị hạ xuống thành rác như một kết quả của đại dịch.

Điều đó đã diễn ra trong bài tường thuật về tranh chấp tiền tệ dài hạn, cũng như một con số đáng kinh ngạc khác cho các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ. Ở mức 4,427 triệu, họ đã giảm khoảng 15% so với tuần trước, nhưng vẫn chỉ ra tỷ lệ thất nghiệp trên 20% vào cuối quý.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra quản lý mua hàng từ châu Âu trước đó trong ngày chỉ ra một lần nữa chỉ ra rằng tác động ban đầu của đại dịch sẽ là giảm phát, thay vì lạm phát. Chỉ số PMI tổng hợp của khu vực đồng euro giảm xuống mức thấp kỷ lục 13,5, do nhu cầu dịch vụ nói riêng đã sụp đổ trong bối cảnh thu nhập giảm và niềm tin vô cùng suy sụp.

Các nhà phân tích tại Barclays (LON: BARC ) lập luận rằng ECB nên tăng gấp đôi cơ sở mua trái phiếu trị giá 750 tỷ euro, được gọi là PEPP, để đáp ứng sự gia tăng lớn trong việc vay nợ của chính phủ sẽ diễn ra trong vài quý tới.

Nhu cầu tài trợ ròng, họ lưu ý, trên mạng cao hơn nhiều so với một tháng trước khi PEPP của ECB được công bố.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...