Vàng thế giới giảm nhẹ trước triển vọng nâng lãi suất của Fed

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (11/8), chịu áp lực bởi triển vọng nâng lãi suất cao hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngay cả khi dữ liệu cho thấy dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.38% xuống 1,785.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.66% còn 1,801.8 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Vàng đang dao động gần mốc quan trọng 1,800 USD/oz khi thị trường hạ kỳ vọng nâng lãi suất, điều này cũng làm suy yếu đồng USD, mặc dù phần lớn những nhận định của Fed tiếp tục gợi ý về đợt nâng lãi suất cao hơn”.

“Phần lớn các đợt nâng lãi suất đã được định giá vào thị trường vàng và những gì chúng ta đang giao dịch là sự khác biệt về kỳ vọng trong tương lai”, ông Meger nói.

Nhà đầu tư đã tiếp nhận dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất PPI tháng 7 của Mỹ bất ngờ giảm trong bối cảnh giá các sản phẩm năng lượng giảm, với lạm phát sản xuất cơ bản dường như đang có xu hướng giảm.

Vàng, vốn không đem lại lợi suất, đã giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (10/8) khi số liệu CPI tháng 7 của Mỹ tương đối ổn định đã làm giảm kỳ vọng về việc nâng lãi suất quyết liệt từ Fed. Tuy nhiên, một số lạc quan đó đã giảm bớt sau khi các nhà hoạch định chính sách Fed lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn bị phá vỡ.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp, cho thấy thị trường lao động có phần dịu lại.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!