Vàng thế giới giảm nhẹ trước triển vọng nâng lãi suất của Fed

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (11/8), chịu áp lực bởi triển vọng nâng lãi suất cao hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngay cả khi dữ liệu cho thấy dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.38% xuống 1,785.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.66% còn 1,801.8 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Vàng đang dao động gần mốc quan trọng 1,800 USD/oz khi thị trường hạ kỳ vọng nâng lãi suất, điều này cũng làm suy yếu đồng USD, mặc dù phần lớn những nhận định của Fed tiếp tục gợi ý về đợt nâng lãi suất cao hơn”.

“Phần lớn các đợt nâng lãi suất đã được định giá vào thị trường vàng và những gì chúng ta đang giao dịch là sự khác biệt về kỳ vọng trong tương lai”, ông Meger nói.

Nhà đầu tư đã tiếp nhận dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất PPI tháng 7 của Mỹ bất ngờ giảm trong bối cảnh giá các sản phẩm năng lượng giảm, với lạm phát sản xuất cơ bản dường như đang có xu hướng giảm.

Vàng, vốn không đem lại lợi suất, đã giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (10/8) khi số liệu CPI tháng 7 của Mỹ tương đối ổn định đã làm giảm kỳ vọng về việc nâng lãi suất quyết liệt từ Fed. Tuy nhiên, một số lạc quan đó đã giảm bớt sau khi các nhà hoạch định chính sách Fed lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn bị phá vỡ.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp, cho thấy thị trường lao động có phần dịu lại.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!