Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp bất chấp đà giảm trong phiên

Giá vàng suy giảm vào ngày thứ Năm (14/4) nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi cuộc khủng hoảng Ukraine và áp lực lạm phát gia tăng làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.29% xuống 1,971.95 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.49% còn 1,974.9 USD/oz nhưng tăng 1.51% trong tuần thị trường đóng cửa vào ngày thứ Sáu (15/4).

Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, nhận định: “Phần bù rủi ro chính trị thông qua cuộc chiến Ukraine leo thang đang ngày càng tăng lên, điều này đã đẩy giá tất cả các mặt hàng nói chung lên cao hơn và thực sự tạo ra môi trường lạm phát”.

“Về phía ngược lại, thị trường không biết liệu đây chỉ là một hiện tượng ngắn hạn, hay các thị trường đang giảm bớt một chút rủi ro bởi vì những gì Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lael Brainard nói là ít ‘diều hâu’ hơn”, ông Innes chia sẻ.

Thống đốc Fed, bà Brainard cho biết vào ngày 12/4 rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiến hành một loạt các đợt nâng lãi suất và bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ ngay từ tháng 6 để giúp kiểm soát lạm phát đã đạt mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ vào tháng 3.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, nhận định: “Vàng tại thời điểm này đang vào xu hướng và nó được hỗ trợ chủ yếu bởi những gì chúng ta nghe từ Fed, dữ liệu lạm phát tại Mỹ”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố hỗ trợ quân sự trị giá 800 triệu USD cho Ukraine vào ngày 13/4, trước dự báo Nga chuẩn bị tập trung tấn công miền đông Ukraine.

Vàng không đem lại lợi suất được xem là kênh trú ẩn giá trị an toàn trong những thời điểm bất ổn và là một kênh phòng ngừa lạm phát.

Nguồn: CNBC


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!