Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp bất chấp đà giảm trong phiên

Giá vàng suy giảm vào ngày thứ Năm (14/4) nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi cuộc khủng hoảng Ukraine và áp lực lạm phát gia tăng làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.29% xuống 1,971.95 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.49% còn 1,974.9 USD/oz nhưng tăng 1.51% trong tuần thị trường đóng cửa vào ngày thứ Sáu (15/4).

Stephen Innes, Đối tác quản lý tại SPI Asset Management, nhận định: “Phần bù rủi ro chính trị thông qua cuộc chiến Ukraine leo thang đang ngày càng tăng lên, điều này đã đẩy giá tất cả các mặt hàng nói chung lên cao hơn và thực sự tạo ra môi trường lạm phát”.

“Về phía ngược lại, thị trường không biết liệu đây chỉ là một hiện tượng ngắn hạn, hay các thị trường đang giảm bớt một chút rủi ro bởi vì những gì Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lael Brainard nói là ít ‘diều hâu’ hơn”, ông Innes chia sẻ.

Thống đốc Fed, bà Brainard cho biết vào ngày 12/4 rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiến hành một loạt các đợt nâng lãi suất và bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ ngay từ tháng 6 để giúp kiểm soát lạm phát đã đạt mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ vào tháng 3.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, nhận định: “Vàng tại thời điểm này đang vào xu hướng và nó được hỗ trợ chủ yếu bởi những gì chúng ta nghe từ Fed, dữ liệu lạm phát tại Mỹ”.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố hỗ trợ quân sự trị giá 800 triệu USD cho Ukraine vào ngày 13/4, trước dự báo Nga chuẩn bị tập trung tấn công miền đông Ukraine.

Vàng không đem lại lợi suất được xem là kênh trú ẩn giá trị an toàn trong những thời điểm bất ổn và là một kênh phòng ngừa lạm phát.

Nguồn: CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!