Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh nhất của vàng trong gần sáu tuần khi đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng cao hơn sau dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng trong tháng trước.

Ross Norman, giám đốc điều hành tại Metals Daily, cho biết “niềm tin vào vàng là nhẹ, thậm chí còn dễ bị tổn thương, đặc biệt là với sự phức hợp hàng hóa rộng rãi đang có một đợt tăng giá khác – chưa kể đến bitcoin”, Ross Norman, giám đốc điều hành tại Metals Daily cho biết.

Ông nói với MarketWatch: “Rõ ràng, doanh số bán lẻ tăng mạnh bất ngờ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng đô la và vàng đã điều chỉnh thấp hơn rất nhiều. “Có vẻ như việc di chuyển xuống mức thấp hơn đã được tăng tốc bởi các điểm dừng được kích hoạt và hiện đang chạm ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.750 đô la.”

Hiện tại, “vùng kháng cự có vẻ sẽ thấp hơn và tôi nghi ngờ phe gấu sẽ tác động vào các mức hỗ trợ để kiểm tra quyết tâm của phe bò”, ông nói.

Trong khi đó, các nhà đầu tư lưu ý rằng giá kim loại quý dự kiến ​​sẽ thay đổi do các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng từ cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới về kế hoạch giảm bớt việc mua trái phiếu để cung cấp thanh khoản cho thị trường trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch vào mùa xuân năm 2020.

Các nhà giao dịch kim loại cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời gian của các đợt tăng lãi suất cuối cùng. Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed được ấn định từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 9.

Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nói với MarketWatch rằng vàng “đã trải qua một phản ứng dây chuyền nhanh chóng và đột ngột”.

Ông cho biết, các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ cao hơn một chút nhưng “theo một cách có ý nghĩa để bù đắp sức mạnh” của dữ liệu chi tiêu bán lẻ, điều này khiến lợi tức 10 năm của kho bạc Hoa Kỳ tăng lên. “Kết quả là vàng giảm và rất nhanh.”

Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã tăng 20.000 lên 332.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, chính phủ cho biết hôm thứ năm. Doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% trong tháng trước, mặc dù các nhà kinh tế được The Wall Street Journal thăm dò ý kiến ​​đã dự báo mức giảm 0,7%.

Riêng biệt, chỉ số hoạt động kinh doanh của cục dự trữ Liên bang Philadelphia đã tăng lên 30,7 vào tháng 9 từ mức 19,4 trong tháng 8, đánh dấu chuỗi giảm trong 4 tháng, ngân hàng khu vực cho biết hôm thứ năm.

Với diễn biến mới nhất của sự kiện và mong muốn của Fed trong việc tăng cường mua tài sản, Wright tin rằng vàng có “khả năng giảm thêm trong những ngày tới” và không thấy bất kỳ chất xúc tác tích cực nào trong thời gian tới. “Vàng không thể vượt qua và giữ mức 1.800 đô la để nó có thể kiểm tra lại 1.700 đô la mà không có bất kỳ khoản lãi mới nào xuất hiện trên thị trường”.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...