Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh nhất của vàng trong gần sáu tuần khi đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng cao hơn sau dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng trong tháng trước.

Ross Norman, giám đốc điều hành tại Metals Daily, cho biết “niềm tin vào vàng là nhẹ, thậm chí còn dễ bị tổn thương, đặc biệt là với sự phức hợp hàng hóa rộng rãi đang có một đợt tăng giá khác – chưa kể đến bitcoin”, Ross Norman, giám đốc điều hành tại Metals Daily cho biết.

Ông nói với MarketWatch: “Rõ ràng, doanh số bán lẻ tăng mạnh bất ngờ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng đô la và vàng đã điều chỉnh thấp hơn rất nhiều. “Có vẻ như việc di chuyển xuống mức thấp hơn đã được tăng tốc bởi các điểm dừng được kích hoạt và hiện đang chạm ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.750 đô la.”

Hiện tại, “vùng kháng cự có vẻ sẽ thấp hơn và tôi nghi ngờ phe gấu sẽ tác động vào các mức hỗ trợ để kiểm tra quyết tâm của phe bò”, ông nói.

Trong khi đó, các nhà đầu tư lưu ý rằng giá kim loại quý dự kiến ​​sẽ thay đổi do các nhà đầu tư chờ đợi sự rõ ràng từ cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần tới về kế hoạch giảm bớt việc mua trái phiếu để cung cấp thanh khoản cho thị trường trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch vào mùa xuân năm 2020.

Các nhà giao dịch kim loại cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời gian của các đợt tăng lãi suất cuối cùng. Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed được ấn định từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 9.

Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital, nói với MarketWatch rằng vàng “đã trải qua một phản ứng dây chuyền nhanh chóng và đột ngột”.

Ông cho biết, các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ cao hơn một chút nhưng “theo một cách có ý nghĩa để bù đắp sức mạnh” của dữ liệu chi tiêu bán lẻ, điều này khiến lợi tức 10 năm của kho bạc Hoa Kỳ tăng lên. “Kết quả là vàng giảm và rất nhanh.”

Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã tăng 20.000 lên 332.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, chính phủ cho biết hôm thứ năm. Doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% trong tháng trước, mặc dù các nhà kinh tế được The Wall Street Journal thăm dò ý kiến ​​đã dự báo mức giảm 0,7%.

Riêng biệt, chỉ số hoạt động kinh doanh của cục dự trữ Liên bang Philadelphia đã tăng lên 30,7 vào tháng 9 từ mức 19,4 trong tháng 8, đánh dấu chuỗi giảm trong 4 tháng, ngân hàng khu vực cho biết hôm thứ năm.

Với diễn biến mới nhất của sự kiện và mong muốn của Fed trong việc tăng cường mua tài sản, Wright tin rằng vàng có “khả năng giảm thêm trong những ngày tới” và không thấy bất kỳ chất xúc tác tích cực nào trong thời gian tới. “Vàng không thể vượt qua và giữ mức 1.800 đô la để nó có thể kiểm tra lại 1.700 đô la mà không có bất kỳ khoản lãi mới nào xuất hiện trên thị trường”.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!