Vàng trên 1.800 đô la do đồng đô la yếu hơn, nhu cầu trú ẩn an toàn

Giá vàng đã tăng trên mức tâm lý quan trọng là 1.800 đô la vào thứ sáu, được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và sự giảm giá của đồng đô la trước bài phát biểu của giám đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ được xem xét các dấu hiệu về việc cắt giảm kích thích.

Vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.802,39 USD / ounce vào lúc 0647 GMT. Kim loại này duy trì trên 1.800 đô la trong hầu hết bảy tháng tính đến tháng hai năm nay, nhưng đã không thể duy trì bất kỳ sự bứt phá nào trên mức đó kể từ đó. Tuy nhiên, giá tăng khoảng 1,3% trong tuần, mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn ba tháng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.807,00 USD.

Chỉ số đô la tại đây giảm 0,1%, thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đồng bạc xanh cũng có xu hướng giảm hàng tuần. [ĐÔ LA MỸ/]

“Việc mua nơi trú ẩn an toàn xuất phát từ căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Afghanistan. Có một số lo ngại về sự leo thang hơn nữa ở đó, ”nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết.

Lực lượng Hoa Kỳ giúp sơ tán những người Afghanistan tuyệt vọng chạy trốn khỏi sự cai trị của Taliban đã chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở đây sau khi một kẻ đánh bom liều chết của Nhà nước Hồi giáo giết chết 85 người, trong đó có 13 binh sĩ Hoa Kỳ bên ngoài cổng sân bay Kabul.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Wyoming, lúc 1400 GMT để biết bất kỳ gợi ý nào về thời điểm Fed sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản của mình.

Chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak của DailyFX cho biết: “Những gì chúng tôi đang tìm kiếm ở đây không phải là một sự thay đổi chính sách… Fed sẽ tạo tiền đề cho một thông báo giảm dần vào tháng tới”.

“Vàng là dễ bị tổn thương nhất, đồng đô la được hưởng lợi nhiều nhất … Hỗ trợ quan trọng cho vàng là khoảng 1.750 đô la. Nếu điều đó được lấy ra, tôi có thể thấy nó đang thử nghiệm 1.700 đô la. ”

Vào thứ năm, các nhà hoạch định chính sách diều hâu của Fed đã thúc giục Fed bắt đầu cắt giảm việc mua trái phiếu mà họ cảm thấy đã trở nên không hiệu quả.

Vàng được coi như một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Việc cắt giảm của Fed sẽ giải quyết cả hai điều kiện đó, do đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Bạc tăng 0,8% lên 23,72 USD / ounce, hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Năm.

Bạch kim tăng 1,2% lên 990,69 USD, trong khi palađi tăng 1,7% lên 2.432,60 USD và đứng đầu về hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 6, tăng gần 7%.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...