Vàng vượt qua mức 1.800 đô la để đạt mức cao kỷ lục mới

LONDON (Reuters) – Lần đầu tiên, vàng đã tăng trên 1.800 đô la một ounce kể từ năm 2011, với các nhà phân tích kỳ vọng sẽ tăng thêm khi các nhà đầu tư dự trữ một tài sản mà họ kỳ vọng sẽ giữ giá trị của nó trong khi coronavirus gây chấn động nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng giao ngay đã tăng 40% trong 14 tháng qua và nằm trong khoảng cách nổi bật của mức cao kỷ lục năm 2011 là 1.920,30 USD / ounce.

Chúng tôi sẽ thách thức mức 2.000 đô la vào cuối năm nay, Ross nói, Ross Norman, một nhà phân tích độc lập. Chúng tôi đang ở trong một thị trường tăng giá cho vàng.

Tạo sức mạnh cho sự tăng giá là sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị do đại dịch COVID-19 gây ra và hành động của các ngân hàng trung ương, đã phản ứng với việc làm chậm sự tăng trưởng và virus bằng cách cắt giảm lãi suất và làm ngập thị trường bằng tiền mặt.

Điều này đã thúc đẩy lo ngại lạm phát, thường sẽ phá giá các tài sản khác, và cũng làm giảm lợi nhuận từ trái phiếu chính phủ, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Sự gia tăng của vàng đã được nhân đôi nhờ sự trượt dốc về lợi suất thực của trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm, với mức âm khoảng 0,8% là mức thấp kỷ lục.

Các nhà đầu tư tài chính, chủ yếu ở châu Âu và Hoa Kỳ, đã có một cuộc mua sắm chưa từng có.

Các quỹ giao dịch trao đổi vàng, lưu trữ vàng thay mặt cho các nhà đầu tư này đã thêm 734 tấn vàng trị giá 39,5 tỷ đô la vào kho dự trữ của họ trong nửa đầu năm – nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đó và gần một nửa số vàng khai thác trong giai đoạn này, theo Hội đồng vàng thế giới.

Nhà đầu tư Rhona O’Connell của StoneX cho biết, đầu tư của phương Tây là yếu tố chính hỗ trợ giá và không có lý do gì để dừng lại.

Lượng mua tăng đột biến này đã bù đắp sự sụt giảm nhu cầu vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ, theo truyền thống là những người mua lớn nhất, nơi phần lớn vàng được bán làm đồ trang sức.

Nhà phân tích Carius Menke của Julius Baer cho biết, sự phục hồi tăng trưởng kinh tế có thể làm tăng doanh số trang sức nhưng cũng khiến các nhà đầu tư mua ít hơn, đẩy giá xuống thấp hơn.

HSBC cho biết trong một lưu ý, họ dự kiến ​​vàng sẽ trung bình 1.743 đô la một ounce trong năm nay nhưng sẽ giảm xuống còn khoảng 1.500 đô la trong những năm tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...