Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết các đợt tăng lãi suất có thể sẽ chậm lại và do các nhà đầu tư chốt lãi từ các khoản lãi trước đó sau khi dữ liệu việc làm và lạm phát tiền lương tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên trong tháng 11 và làm lu mờ triển vọng về mức độ diều hâu của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Đồng bạc xanh ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Convera ở Washington, cho biết: “Việc tuyển dụng nhiều hơn dự kiến ​​có thể giúp Fed có thêm thời gian để tiếp tục tích cực”.

Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex ở New York, cho biết các nhà đầu tư không quan tâm đến mức tăng thu nhập trung bình mỗi giờ thêm 0,6% trong tháng, cao hơn kỳ vọng về mức tăng 0,3% và tỷ lệ tham gia đã giảm xuống 62,1%. nói.

Ông nói thêm: “Cả hai biện pháp đó đều phản ánh nhiều hơn con số tăng trưởng bảng lương phi nông nghiệp là sự thắt chặt của thị trường lao động”.

Nhưng đồng đô la đã tăng trở lại khi các nhà đầu tư chốt lời trước cuối tuần và khi các quan chức Fed phát biểu về triển vọng.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans nói rằng tốc độ tăng có thể sẽ chậm lại, nhưng nói thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ cần tăng chi phí đi vay lên mức cao nhất “cao hơn một chút” so với dự đoán từ tháng 9.

Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cũng cho biết Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục thiếu hụt lao động trong một giai đoạn kéo dài, làm phức tạp thêm mục tiêu cân bằng lại nhu cầu lao động của Fed.

Chỉ số đồng đô la cuối cùng đã giảm 0,13% trong ngày so với rổ tiền tệ ở mức 104,49 và đồng euro tăng 0,10% lên 1,0533 đô la.

Đồng bạc xanh giảm 0,77% trong ngày so với đồng yên Nhật xuống 134,24. Trước đó nó đạt 133,62 yên, mức yếu nhất kể từ ngày 16 tháng 8.

Đồng bạc xanh đã sụt giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất, làm dấy lên hy vọng rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Dữ liệu vào thứ Năm cũng cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải, với chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,3% sau khi tăng với mức tương tự trong tháng Chín.

Trong 12 tháng tính đến tháng 10, chỉ số giá PCE đã tăng 6,0% sau khi tăng 6,3% trong tháng 9.

Chiến lược gia Francesco Pesole của ING FX cho biết: “Các thị trường đang thực sự tin vào câu chuyện xoay trục từ Fed”.

Chỉ số kinh tế quan trọng tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ là dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng vào ngày 13 tháng 12, một ngày trước khi Fed kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed hiện đang định giá cho lãi suất cơ bản của Fed đạt mức cao nhất là 4,92% vào tháng Năm.

Cập nhật tin tức tài chính quốc tế tại đây!

Nguồntheo CNBC

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!