Việt Nam đứng đầu danh sách về những người chiến thắng lớn nhất từ ​​chiến tranh thương mại Mỹ -Trung Quốc

Việt Nam cho đến nay là người chiến thắng lớn nhất từ ​​cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc cho đến khi các nhà nhập khẩu tìm cách chuyển hướng các đơn đặt hàng của họ để vượt qua mức thuế cao hơn.

Một lần nữa Việt Nam thắng

Các nền kinh tế của bên thứ ba có được từ sự chuyển hướng hàng hóa trong các cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc

Theo một nghiên cứu của các nhà kinh tế học của Nomura Holdings Inc., Rob Subbaraman , Sonal Varma và Michael Loo. Đài Loan đứng thứ hai trong số những người chiến thắng, với mức tăng tương đương 2,1% GDP. Cả hai nền kinh tế đã đạt được nhiều hơn từ thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc so với thuế của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ

Các đơn đặt hàng của Mỹ và Trung Quốc cho hơn một nửa trong số 1.981 sản phẩm bị đánh thuế trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cho đến nay đã được định tuyến lại, nâng cao cả người thắng và kẻ thua trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nomura bắt đầu với danh sách thuế quan chính thức của mã sản phẩm và so sánh với dữ liệu giao dịch hàng tháng của cùng một hàng hóa – kết hợp các khoản thuế với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và 110 tỷ đô la sản phẩm của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích ước tính mức tăng cho 50 nền kinh tế hàng đầu thế giới trong giai đoạn 12 tháng.

Thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc đã thúc đẩy thay thế nhập khẩu chủ yếu trong các sản phẩm điện tử, tiếp theo là đồ nội thất và hàng hóa du lịch. Đối với các nhiệm vụ của Trung Quốc đối với Mỹ, các đơn đặt hàng cho đậu nành, máy bay, ngũ cốc và bông rất có thể được chuyển từ Mỹ sang các nền kinh tế bên thứ ba như Chile và Argentina.

Các nhà phân tích Nomura nhận thấy tiềm năng của sự gián đoạn nhiều hơn đáng kể trong chuỗi cung ứng điện tử, do tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về công nghệ, bao gồm Mỹ hạn chế đối với gã khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies Co. và ZTE Corp.

Ghi chú cho biết, hơn một nửa trong số 20 công ty hàng đầu của Mỹ được liệt kê trong Chỉ số Standard & Poor 500 500 với doanh thu thuần ở Trung Quốc là các công ty điện tử, với doanh thu tổng cộng 144 tỷ đô la vào năm ngoái, theo ghi chú.

Theo Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!