Việt Nam đứng đầu danh sách về những người chiến thắng lớn nhất từ ​​chiến tranh thương mại Mỹ -Trung Quốc

-


Việt Nam đứng đầu danh sách về những người chiến thắng lớn nhất từ ​​chiến tranh thương mại Mỹ -Trung Quốc

Việt Nam cho đến nay là người chiến thắng lớn nhất từ ​​cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc cho đến khi các nhà nhập khẩu tìm cách chuyển hướng các đơn đặt hàng của họ để vượt qua mức thuế cao hơn.

Một lần nữa Việt Nam thắng

Các nền kinh tế của bên thứ ba có được từ sự chuyển hướng hàng hóa trong các cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc

Theo một nghiên cứu của các nhà kinh tế học của Nomura Holdings Inc., Rob Subbaraman , Sonal Varma và Michael Loo. Đài Loan đứng thứ hai trong số những người chiến thắng, với mức tăng tương đương 2,1% GDP. Cả hai nền kinh tế đã đạt được nhiều hơn từ thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc so với thuế của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ

Các đơn đặt hàng của Mỹ và Trung Quốc cho hơn một nửa trong số 1.981 sản phẩm bị đánh thuế trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cho đến nay đã được định tuyến lại, nâng cao cả người thắng và kẻ thua trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nomura bắt đầu với danh sách thuế quan chính thức của mã sản phẩm và so sánh với dữ liệu giao dịch hàng tháng của cùng một hàng hóa – kết hợp các khoản thuế với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và 110 tỷ đô la sản phẩm của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích ước tính mức tăng cho 50 nền kinh tế hàng đầu thế giới trong giai đoạn 12 tháng.

Thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc đã thúc đẩy thay thế nhập khẩu chủ yếu trong các sản phẩm điện tử, tiếp theo là đồ nội thất và hàng hóa du lịch. Đối với các nhiệm vụ của Trung Quốc đối với Mỹ, các đơn đặt hàng cho đậu nành, máy bay, ngũ cốc và bông rất có thể được chuyển từ Mỹ sang các nền kinh tế bên thứ ba như Chile và Argentina.

Các nhà phân tích Nomura nhận thấy tiềm năng của sự gián đoạn nhiều hơn đáng kể trong chuỗi cung ứng điện tử, do tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về công nghệ, bao gồm Mỹ hạn chế đối với gã khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies Co. và ZTE Corp.

Ghi chú cho biết, hơn một nửa trong số 20 công ty hàng đầu của Mỹ được liệt kê trong Chỉ số Standard & Poor 500 500 với doanh thu thuần ở Trung Quốc là các công ty điện tử, với doanh thu tổng cộng 144 tỷ đô la vào năm ngoái, theo ghi chú.

Theo Bloomberg


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thống đốc Ngân hàng Anh nói rằng: bây giờ là thời gian để lập kế hoạch cho thời kỳ hậu Libor

LONDON - Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết các tổ chức tài chính phải có kế hoạch...

Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

  SINGAPORE (Reuters) - Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc...

Ngân hàng Israel chứng kiến ​​năm 2020 thâm hụt ngân sách 13% GDP, chính phủ Israel đã phê duyệt gói viện trợ mới

JERUSALEM (Reuters) - Thống đốc Ngân hàng Israel Amir Yaron hôm Chủ nhật đã hỗ trợ gói kích thích...

Iran sẽ phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ trưởng dầu mỏ Iran nói

Iran quyết tâm phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối...