Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến quý 4 năm 2022 và công ty thông báo sắp xếp lại lịch trình bay thử nghiệm và phát triển của mình.

Công ty du lịch vũ trụ trong tháng này sẽ bắt đầu công việc tân trang và cải tiến tàu vũ trụ, tàu sân bay của mình, một quá trình mà người phát ngôn của Virgin Galactic nói với CNBC dự kiến ​​sẽ kéo dài từ 8 đến 10 tháng – dự kiến ​​hoàn thành trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8.

Virgin

Virgin Galactic đã lên kế hoạch bắt đầu giai đoạn “cải tiến” sau chuyến bay vũ trụ tiếp theo, được gọi là Unity 23. Nhưng công ty cho biết một thử nghiệm gần đây ”cho thấy độ bền của một số vật liệu được sử dụng để sửa đổi các khớp có biên độ giảm” trong các phương tiện của họ,cần “kiểm tra thực tế thêm.”

Với công việc trên tàu vũ trụ VSS Unity của Virgin Galactic và tàu sân bay VMS Eve bắt đầu vào tháng này, quá trình này sẽ khiến Unity 23 có thể bay sớm nhất vào giữa năm 2022.

“Việc tái trình tự giai đoạn nâng cao của chúng tôi và chuyến bay Unity 23 nhấn mạnh ưu tiên các quy trình an toàn, cung cấp con đường hiệu quả nhất cho dịch vụ thương mại và là cách tiếp cận phù hợp cho doanh nghiệp, khách hàng của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Virgin Galactic, Michael Colglazier cho biết trong bản tường trình.

Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm tới 13% sau giờ giao dịch từ khi đóng cửa ở mức 24,06 USD. Cổ phiếu chỉ tăng 1% cho năm 2021 tính đến cuối ngày thứ năm, không thay đổi trong năm.

Unity 23 giờ đây sẽ diễn ra sau quá trình cải tiến, mà Virgin Galactic cho biết là ”được thiết kế để tăng độ tin cậy, độ bền và giảm yêu cầu bảo trì”. Virgin Galactic đã lên lịch thêm hai chuyến bay vũ trụ – Unity 24 và Unity 25, với chiếc sau đại diện cho việc khởi động dịch vụ thương mại – cho quý 3 năm 2022.

Thời gian tân trang cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9, nhưng Cục Hàng không Liên bang đã cho Virgin Galactic ngừng hoạt động trong hầu hết tháng trước để điều tra một sự cố xảy ra trong chuyến bay chở người sáng lập công ty Sir Richard Branson . FAA đã cho Virgin Galactic quay trở lại chuyến bay sau khi hoàn tất cuộc điều tra.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các quỹ đầu tư toàn cầu nâng tỷ trọng tiền mặt lên cao nhất trong 20 năm

Lượng tiền mặt nắm giữ ở các công ty quản lý quỹ toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất kể...

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!