Với việc cổ phiếu của Apple chia tách cổ phiếu có thể khiến giá tăng lên 150 đô la?

Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) đang có một ngày tốt lành, sau đợt chia cổ phiếu 4 tặng 1. Cổ phiếu bắt đầu giao dịch trên cơ sở điều chỉnh chia tách ngày hôm nay và cổ phiếu đã tăng gần 5% vào thời điểm viết bài này, cho thấy sự thèm muốn mạnh mẽ đối với cổ phiếu mới chia tách của cổ phiếu công nghệ cao. ( Apple, Amazon và Microsoft là 3 cổ phiếu để nắm giữ trong 20 năm tới)

Mặc dù việc chia tách cổ phiếu về mặt kỹ thuật không làm cho khoản đầu tư trở nên hấp dẫn hơn, nhưng một số nhà phân tích đang bày tỏ sự lạc quan đối với cổ phiếu công nghệ vào thứ hai. Thậm chí, một nhà phân tích đang đẩy mục tiêu giá 12 tháng được điều chỉnh theo tỷ lệ tách riêng của cổ phiếu lên 150 đô la.

Làm thế nào cổ phiếu Apple có thể tăng lên $150

Sau đợt chia tách cổ phiếu, nhà phân tích Jim Kelleher của Argus đã tăng mục tiêu giá 12 tháng đã điều chỉnh theo tỷ lệ chia tách đối với cổ phiếu Apple từ 112,50 USD lên 150 USD. Argus cho biết, quyết định tách cổ phiếu của công ty cho thấy sự tin tưởng từ ban lãnh đạo vào triển vọng ngắn và dài hạn của Apple. Hơn nữa, nhà phân tích lưu ý rằng việc triển khai tốc độ dữ liệu 5G sẽ thúc đẩy chu kỳ nâng cấp đáng kể cho điện thoại thông minh, mang lại lợi ích cho Apple.

Trong khi đó, nhà phân tích của Evercore ISI, Amit Daryanani, khuyến khích các nhà đầu tư ở lại lâu dài trên cổ phiếu sau khi chia tách, trích dẫn những điều thuận lợi cho công ty vào cuối năm nay và bước sang năm tài chính 2021. Giống như Kelleher, Daryanani kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ đối với một mẫu iPhone 5G được đồn đại . Ngoài ra, Daryanani tin rằng mảng dịch vụ của Apple sẽ tăng trưởng nhanh.

Cổ phiếu Apple không phải là món hời

Bất chấp sự phấn khích rõ ràng đối với cổ phiếu Apple vào thứ hai, các nhà đầu tư nên nhớ rằng đợt chia cổ phiếu 4 tặng 1 của công ty công nghệ này không làm cho cổ phiếu hấp dẫn hơn so với trước khi chia tách. Chắc chắn, cổ phiếu có thể được mua với giá bằng một phần tư giá mà nó sẽ giao dịch nếu không bị chia tách. Nhưng quyền sở hữu của mỗi cổ phần trong công ty cũng được chia làm bốn.

Quả thực, sự quan tâm lớn đến cổ phiếu Apple gần đây đã khiến cổ phiếu kém hấp dẫn hơn. Với việc cổ phiếu tăng 90% trên cơ sở điều chỉnh chia tách trong sáu tháng qua, tỷ lệ giá trên thu nhập của Apple đã tăng từ khoảng 20 lên gần 40 hiện nay. Do đó, các nhà đầu tư mua cổ phiếu ngày hôm nay phải trả một khoản tiền đáng kể cho sức mạnh thu nhập của Apple so với mức giá mà các nhà đầu tư phải trả chỉ sáu tháng trước.

Chắc chắn, Apple đã cho các nhà đầu tư lý do chính đáng để trả giá cao cho cổ phiếu của mình gần đây. Hoạt động kinh doanh dịch vụ sinh lợi tiếp tục tăng trưởng theo tỷ lệ phần trăm doanh thu và doanh số bán phần cứng của Apple đạt tốt hơn nhiều so với các nhà phân tích đã mong đợi trong quý tài chính thứ ba của công ty – giai đoạn bị đóng cửa cửa hàng và nhu cầu suy yếu vì đại dịch coronavirus. Tổng doanh thu của Apple trong quý 3 tăng ấn tượng 11% so với năm ngoái, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 18%.

Nhưng liệu cổ phiếu có bị định giá thấp ngày hôm nay, như mục tiêu giá 150 đô la trong 12 tháng của Kelleher không? Ở mức thu nhập gấp 40 lần, các nhà đầu tư sẽ khôn ngoan khi đặt kỳ vọng thấp. Nếu bất cứ điều gì xảy ra thì cổ phiếu có thể được định giá gần tương đối hơn là bị định giá thấp. Tuy nhiên, nếu kỳ vọng lạc quan của Kelleher và Daryanani về tác động của 5G đối với hoạt động kinh doanh iPhone của Apple là không tốt, có thể một số nhà đầu tư đang đánh giá thấp tiềm năng của cổ phiếu.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!