Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro (khoảng 18,66 USD) trên mỗi cổ phiếu. Mỗi cổ đông sẽ được nhận tiền vào ngày 9/1/2023. Đây được xem là một mức hưởng cổ tức “vô cùng hấp dẫn” đối với nhà đầu tư.

Cuối tháng 9, Volkswagen đã niêm yết thương hiệu xe thể thao hạng sang Porsche lên sàn chứng khoán Frankfurt (Đức). Công ty mẹ Volkswagen chào bán 911 triệu cổ phiếu, liên quan đến mẫu xe 911 nổi tiếng của Porsche.

Trong kế hoạch được công bố trước IPO, ban lãnh đạo Volkswagen dự định dùng 49% số tiền thu được từ IPO và phát hành riêng lẻ để chia cho các cổ đông dưới hình thức “cổ tức đặc biệt”.

Hiện giá cổ phiếu Volkswagen đang ở mức 183$ và thấp hơn 34% so với mức giá từ đầu năm. Trước đó cổ phiếu từng thiết lập mức giá thấp nhất trong 52 tuần ở mức 120,56 EUR.Xét về phân tích kỹ thuật, hiện giá cổ phiếu Volkswagen đang nằm trong vùng giá hỗ trợ mạnh.

Báo cáo doanh thu quý 3 Volkswagen

Volkswagen đã công bố báo cáo tài chính quý 3 vào ngày 28 tháng 10 ghi nhận doanh số đạt 70,712 tỷ EUR, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện tại Volkswagen đang tích cực tham gia vào “cuộc đua xe điện”, là một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay khi bối cảnh “hạn chế khí thải, ô nhiễm môi trường” được hưởng ứng mạnh mẽ.

Dự kiến đến năm 2025, Volkswagen mục tiêu có 20% sản lượng sản xuất của họ là xe điện và có kế hoạch sẽ tung ra 70 mẫu xe khác nhau vào năm 2030, cùng với 60 nhà máy sản xuất pin.

Còn theo Bloomberg Intelligence phân tích, “gã khổng lồ” ô tô của Đức đã sẵn sàng vượt qua Tesla về doanh số bán xe điện vào năm 2024.

Volkswagen-tra-co-tuc-19,06-euro

Theo nhiều nhà phân tích lưu ý, hiện tại số lượng xếp hạng mua vào cổ phiếu của Volkswagen đang cao hơn nhiều so với cùng thời điểm năm ngoái.

Volkswagen đặt mục tiêu cho xe điện chiếm 1/4 doanh số vào năm 2026, được hỗ trợ bởi sự ra mắt của 16 mẫu xe chạy pin, bao gồm Audi A4 e-tron, Audi A6 e-tron và Volkswagen ID.

Tiền thu được từ đợt IPO này có thể giúp tài trợ 50 tỷ USD mà Volkswagen có kế hoạch đầu tư vào điện khí hóa trong 5 năm tới.

Xem thêm:  Ford và Volkswagen liên minh mở rộng sản xuất

Đánh giá cổ phiếu Volkswagen

Hiện tại đã sắp đến ngày thưởng “cổ tức hấp dẫn” theo như lịch công bố, khi xem xét các khía cạnh như PTKT, cũng như các tin tức tích cực của Volkswagen gần đây, có thể nói cổ phiếu Volkswagen là cổ phiếu tiềm năng mà các nhà đầu tư nên sở hữu trong danh mục đầu tư dài hạn.

Nhìn về lịch sử Volkswagen là một trong số ít các công ty xe hơi có thể sống sót qua các cuộc khủng hoảng kinh tế mặc dù doanh số bán hàng sụt giảm và bối cảnh kém thuận lợi như đại dịch Covid-19 làm phong toả toàn cầu.

Ngoài ra, tại thị trường xe hơi của Đức, Volkswagen được xếp hạng ở vị trí đứng đầu với dòng xe sedan hạng trung, trong đó, sự hoàn thiện nghệ thuật tạo ra những chiếc xe tiện nghi nhưng vẫn hấp dẫn đến bất ngờ.

Đặc biệt, Volkswagen đang chuyển hướng và có kế hoạch đầu tư mạnh sang sản xuất dòng xe điện, là lĩnh vực vô cùng tiềm năng trong tương lai. Do đó, Volkswagen được đánh là là công ty tiềm năng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây !!!

Nguồn: theo Kênh Vàng Thế Giới

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!