Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ trị giá 1,6 tỷ USD cho các công ty khởi nghiệp công nghệ

Đà phục hồi của kinh tế Vương quốc Anh có dấu hiệu chậm lại | Kinh ...

Chính phủ Anh đã công bố một gói hỗ trợ 1,25 tỷ £ (1,6 tỷ $) để giúp đỡ công nghệ start-up sống sót sau đại dịch coronavirus.

Các công ty khởi nghiệp trên cả nước đã khóc vì được hỗ trợ tài chính nhiều hơn sau khi các đối thủ ở Pháp và Đức được cấp quyền truy cập vào các quỹ lần lượt là 4 tỷ euro (4,4 tỷ USD) và 2 tỷ euro.

Nhiều công ty công nghệ trẻ nói rằng họ không thể truy cập vào các quỹ khẩn cấp dành cho các doanh nghiệp nhỏ vì tiêu chí áp dụng cho các công ty không có lịch sử lợi nhuận phù hợp. Việc các công ty công nghệ được hỗ trợ vốn đầu tư mạo hiểm ưu tiên tăng trưởng hơn lợi nhuận, với kế hoạch kiếm tiền từ xa hơn.

Kế hoạch giải cứu, được tiết lộ bởi Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak vào thứ Hai, được tạo thành từ hai sáng kiến. Đầu tiên là chương trình cho vay tương lai trị giá 500 triệu bảng Anh cho các công ty khởi nghiệp tăng trưởng cao, chủ yếu nhắm vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu của quốc gia.

Thông qua kế hoạch, được thiết lập để hoạt động từ tháng 5 đến tháng 9, chính phủ sẽ cam kết ban đầu 250 triệu bảng, trong khi khu vực tư nhân dự kiến ​​sẽ chiếm nửa còn lại. Kho bạc cho biết họ sẽ giữ quy mô của quỹ đang được xem xét.

Các công ty khởi nghiệp không được liệt kê ở Vương quốc Anh sẽ được hưởng khoản vay từ 125.000 đến 5 triệu bảng, với các nhà đầu tư tư nhân phù hợp với tài chính của chính phủ. Để đủ điều kiện vay vốn trong tương lai, các công ty khởi nghiệp phải huy động ít nhất 250.000 bảng từ các nhà đầu tư trong năm năm qua.

Các khoản vay sẽ tự động chuyển đổi thành vốn chủ sở hữu trong vòng cấp vốn tiếp theo của start-up nếu khoản nợ chưa được trả. Một số nhân vật cao cấp trong ngành công nghệ của Anh đã thúc đẩy mô hình hợp tác đầu tư này.

Các nhà khởi nghiệp và doanh nghiệp của chúng tôi thúc đẩy nghiên cứu và phát triển là một trong những thế mạnh kinh tế lớn của chúng tôi và sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi khỏi cuộc khủng hoảng coronavirus, theo ông Sun Sunak.

Thời báo kinh doanh - Thông tin nhanh chuyên nghiệp trong ngày ...

Phần mềm mới, hàng đầu thế giới này có nghĩa là họ có thể tiếp cận được nguồn vốn họ cần vào thời điểm khó khăn này, đảm bảo các công ty năng động, tăng trưởng nhanh trên tất cả các lĩnh vực sẽ có thể tiếp tục tạo ra những ý tưởng mới và truyền bá sự thịnh vượng.

750 triệu bảng còn lại dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Nó sẽ được phát hành dưới dạng cho vay và tài trợ bởi cơ quan đổi mới của Vương quốc Anh. Các khoản thanh toán đầu tiên dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào giữa tháng Năm.

Dom Hallas, giám đốc điều hành của Liên minh vì một nền kinh tế kỹ thuật số, một nhóm vận động hành lang công nghệ, cho biết gói này sẽ giúp các nhà đổi mới ở giai đoạn đầu sống sót qua khủng hoảng và phát triển sau đó.

Việc công bố thỏa thuận tài chính khẩn cấp được đưa ra sau khi CEO của một số công ty công nghệ hàng đầu của Anh – bao gồm cả kỳ lân tỷ đô của Delivery Deliveryoo, Darktrace và Betterbable –  đã viết cho Sunak kêu gọi chính phủ mở rộng các biện pháp cứu trợ coronavirus cho các công ty khởi nghiệp.

Các cuộc thảo luận về một gói tiếp theo hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn sau đang diễn ra.

Không phải tất cả mọi người trong cộng đồng công nghệ của Anh đều tin rằng các công ty khởi nghiệp nên được chính phủ bảo lãnh. Người đồng sáng lập LocalGlobe, Robin Klein, gần đây đã nói rằng một quỹ như vậy có nguy cơ chuyển nhầm vốn rất cần thiết sang phần sai của nền kinh tế.

Trong khi đó, các nhóm vận động ngành công nghiệp trên khắp EU đang thúc giục Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen để đảm bảo các công ty khởi nghiệp nhận được hỗ trợ trong cuộc khủng hoảng.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!