Vương quốc Anh phủ nhận báo cáo rằng họ sẽ bỏ thuế kỹ thuật số để đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ

Trump_boris

Chính phủ Anh đã bác bỏ một báo cáo rằng họ có kế hoạch chấm dứt thuế đối với các công ty kỹ thuật số để giúp họ đảm bảo một thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Một báo cáo trên tờ Mail của Anh hôm Chủ nhật cho biết Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đang tìm cách đảo ngược quyết định gần đây về thuế kỹ thuật số để làm hài lòng các công ty và chính trị gia Mỹ, đồng thời giúp cả hai quốc gia đạt được thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính Vương quốc Anh nói với CNBC hôm thứ Hai: “Chúng tôi đã rõ ràng rằng đó là một loại thuế tạm thời sẽ được xóa bỏ khi có giải pháp toàn cầu phù hợp, và chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế của mình để đạt được mục tiêu đó.”

Chính phủ vương quốc Anh trước đó đã nói, bất chấp áp lực từ Hoa Kỳ, rằng họ sẽ chỉ thay thế thuế kỹ thuật số của mình một khi có thỏa thuận quốc tế về cách đánh thuế các gã khổng lồ kỹ thuật số.

Mỹ đã chỉ trích mức thuế này trong nhiều trường hợp khác nhau và quyết định vào tháng 6 sẽ bắt đầu một cuộc điều tra chính thức đối với các quốc gia có thuế kỹ thuật số hoặc những nước muốn thực hiện thuế kỹ thuật số, bao gồm Anh, Ý và Brazil. Chính quyền Hoa Kỳ tin rằng thuế kỹ thuật số tác động không tương xứng đến các công ty Mỹ.

Trước đó, Mỹ đã đe dọa đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa của Pháp sau khi Pháp trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên ban hành luật thuế dịch vụ kỹ thuật số. Do đó, chính phủ Pháp đã quyết định hoãn việc thu tiền cho đến năm 2021.

Ý tưởng là phát triển một thỏa thuận quốc tế tại tổ chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế (OECD) trong thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này dường như đã bị đình trệ sau khi Mỹ quyết định rút khỏi các cuộc đàm phán vào tháng Sáu.

Vào tháng 1, Tổng thống Donald Trump cho biết ông rất muốn đàm phán một thỏa thuận thương mại mới “to lớn” với Vương quốc Anh.

  • Theo CNBC
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!