Vương quốc Anh theo dõi Brexit khi cuộc bầu cử diễn ra

Đảng bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, đang trên đường giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ở Anh, sau khi các cử tri ủng hộ đề nghị giao Brexit vào ngày 31 tháng 1, quốc gia này có động thái địa chính trị quan trọng nhất trong 70 năm qua.

Thủ tướng anh Johnson

Đối với Johnson, người có nhiệm kỳ 20 tuần nắm quyền đã được đánh dấu bằng những cảnh hỗn loạn trong quốc hội và sự phân chia gay gắt tại đường phố trên vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu, chiến thắng trong cuộc hôm thứ năm là minh chứng.

Về giáo dục tại đất nước, trường học ưu tú nhất và có thể nhận ra bởi phong cách đánh bom của mình, người đàn ông 55 tuổi này không chỉ phải giao Brexit mà còn thuyết phục người Anh rằng việc ly hôn gây tranh cãi này dẫn đến các cuộc đàm phán thương mại kéo dài.

Một chiến thắng Đảng bảo thủ sẽ đánh dấu sự thất bại cuối cùng của những người phản đối Brexit, người đã âm mưu cản trở một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2016 thông qua cuộc chiến lập pháp tại quốc hội và thúc đẩy một số cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử Anh gần đây.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy đảng Bảo thủ đã giành được 365 ghế, quá đủ cho đa số thoải mái trong quốc hội 650 ghế và chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc gia lớn nhất kể từ khi Margaret Thatcher năm 1987 chiến thắng.

“Tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng một lễ kỷ niệm tối nay”,Johnson, cựu thị trưởng thành phố New York của London, nói với những người ủng hộ trong một email. “Bất cứ điều gì may mắn, ngày mai chúng ta sẽ đạt được công việc.”

Nếu cuộc thăm dò ý kiến ​​chính xác và Johnson đặt cược vào một cuộc bầu cử nhanh chóng đã được đền đáp, ông sẽ nhanh chóng phê chuẩn thỏa thuận Brexit mà ông đã ký với EU để vương quốc Anh có thể rời đi vào 31 tháng 1 – 10 tháng sau so với dự kiến ​​ban đầu.

Nhưng gần nửa thế kỷ sau khi gia nhập khối thương mại lớn nhất thế giới, Johnson phải đối mặt với thách thức khó khăn trong việc đạt được các thỏa thuận thương mại quốc tế mới, duy trì vị trí tài chính hàng đầu toàn cầu và giữ vững vương quốc Anh.

Đồng bảng Anh tăng vọt, đạt mức cao nhất trong 19 tháng so với đồng đô la lên tới $1,3516, tăng 2,5% trong ngày và mức mạnh nhất so với đồng euro kể từ ngay sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Brexit.

Đảng lao động được dự báo sẽ giành được 191 ghế, kết quả tồi tệ nhất cho đảng kể từ năm 1935, sau khi đưa ra cho cử tri một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai và chính phủ xã hội chủ nghĩa cấp tiến nhất trong các thế hệ. Lãnh đạo Đảng lao động Jeremy Corbyn phải đối mặt với lời kêu gọi nghỉ việc.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...