Vương quốc Anh theo dõi Brexit khi cuộc bầu cử diễn ra

Đảng bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, đang trên đường giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ở Anh, sau khi các cử tri ủng hộ đề nghị giao Brexit vào ngày 31 tháng 1, quốc gia này có động thái địa chính trị quan trọng nhất trong 70 năm qua.

Thủ tướng anh Johnson

Đối với Johnson, người có nhiệm kỳ 20 tuần nắm quyền đã được đánh dấu bằng những cảnh hỗn loạn trong quốc hội và sự phân chia gay gắt tại đường phố trên vương quốc Anh rời khỏi liên minh châu Âu, chiến thắng trong cuộc hôm thứ năm là minh chứng.

Về giáo dục tại đất nước, trường học ưu tú nhất và có thể nhận ra bởi phong cách đánh bom của mình, người đàn ông 55 tuổi này không chỉ phải giao Brexit mà còn thuyết phục người Anh rằng việc ly hôn gây tranh cãi này dẫn đến các cuộc đàm phán thương mại kéo dài.

Một chiến thắng Đảng bảo thủ sẽ đánh dấu sự thất bại cuối cùng của những người phản đối Brexit, người đã âm mưu cản trở một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2016 thông qua cuộc chiến lập pháp tại quốc hội và thúc đẩy một số cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử Anh gần đây.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy đảng Bảo thủ đã giành được 365 ghế, quá đủ cho đa số thoải mái trong quốc hội 650 ghế và chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc gia lớn nhất kể từ khi Margaret Thatcher năm 1987 chiến thắng.

“Tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng một lễ kỷ niệm tối nay”,Johnson, cựu thị trưởng thành phố New York của London, nói với những người ủng hộ trong một email. “Bất cứ điều gì may mắn, ngày mai chúng ta sẽ đạt được công việc.”

Nếu cuộc thăm dò ý kiến ​​chính xác và Johnson đặt cược vào một cuộc bầu cử nhanh chóng đã được đền đáp, ông sẽ nhanh chóng phê chuẩn thỏa thuận Brexit mà ông đã ký với EU để vương quốc Anh có thể rời đi vào 31 tháng 1 – 10 tháng sau so với dự kiến ​​ban đầu.

Nhưng gần nửa thế kỷ sau khi gia nhập khối thương mại lớn nhất thế giới, Johnson phải đối mặt với thách thức khó khăn trong việc đạt được các thỏa thuận thương mại quốc tế mới, duy trì vị trí tài chính hàng đầu toàn cầu và giữ vững vương quốc Anh.

Đồng bảng Anh tăng vọt, đạt mức cao nhất trong 19 tháng so với đồng đô la lên tới $1,3516, tăng 2,5% trong ngày và mức mạnh nhất so với đồng euro kể từ ngay sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Brexit.

Đảng lao động được dự báo sẽ giành được 191 ghế, kết quả tồi tệ nhất cho đảng kể từ năm 1935, sau khi đưa ra cho cử tri một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai và chính phủ xã hội chủ nghĩa cấp tiến nhất trong các thế hệ. Lãnh đạo Đảng lao động Jeremy Corbyn phải đối mặt với lời kêu gọi nghỉ việc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!