Wall Street nhảy vọt và đóng cửa ở mức cao sau khi thỏa thuận thương mại một phần

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc cao hơn 1% vào thứ sáu, mặc dù cũng đạt mức cao nhất trong ngày sau khi công bố thỏa thuận thương mại một phần giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

wall street tăng vọt

Các chỉ số chứng khoán giảm lại vào cuối phiên vì thỏa thuận được công bố trong bối cảnh lo ngại về khả năng bùng phát thêm trước khi thỏa thuận được hoàn tất, các chiến lược gia cho biết.

Tổng thống Donald Trump, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc hội đàm với phó thủ tướng Trung Quốc Liu He, cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đáng kể, đạt được thỏa thuận về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán nông sản lớn.

Thỏa thuận sơ bộ, một phần là bước tiến lớn nhất để giải quyết cuộc chiến thuế quan kéo dài 15 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thị trường đã tăng trong những ngày gần đây do sự lạc quan cho một thỏa thuận và S & P 500 .SPX đã tăng khoảng 1,9% trước đó trong phiên.

“Lý do chính khiến thị trường tăng điểm trong vài ngày qua là hy vọng rằng sẽ có một thỏa thuận, thậm chí là một thỏa thuận nhỏ và cuộc chiến thương mại này sẽ được thực hiện trong tương lai gần” ông Michael O’Rourke, chiến lược gia thị trường cho biết tại JonesTrading ở Greenwich, Connecticut.

“Có vẻ như trong khi có một thỏa thuận, điều này vẫn sẽ … kéo ra và là một vấn đề.”

Các cuộc thảo luận cấp cao nhất giữa hai nước đã kết thúc buổi thứ hai vào thứ sáu.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones .DJI tăng 319,92 điểm, tương đương 1,21% lên 26.816,59, S & P 500 .SPX tăng 32,14 điểm, tương đương 1,09% lên 2.970,27 và Nasdaq Composite .IXIC tăng 106,27 điểm, tương đương 1,34% lên 8.057,04.

Thời điểm của tin tức thương mại có liên quan nhiều đến sự biến động vào cuối ngày, Michael James, giám đốc điều hành giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities ở Los Angeles cho biết.

“Có 15 phút để đi vào ngày giao dịch vào thứ sáu … sau khi chỉ số Dow tăng 700 điểm trong hai ngày qua, ông nói. Bất cứ điều gì ít hơn một thỏa thuận toàn diện có thể sẽ thấy một số mức độ bán tháo của thị trường.

Các nhà phân tích dự đoán S & P 500 sẽ giảm 3,2% so với cùng kỳ trong quý 3, sẽ đánh dấu mùa thu đầu tiên kể từ năm 2016, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Cược cho một đợt cắt giảm lãi suất khác của cục dự trữ liên bang đã giảm sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng trong tâm lý người tiêu dùng trong tháng 10.

Cổ phiếu của Apple (AAPL.O) tăng 2,7% khi Wedbush tăng mục tiêu giá, với lý do tin tưởng vào dịch vụ phát video trực tuyến mới của công ty.

Chỉ số công nghiệp S & P được tăng thêm nhờ mức tăng 17,2% cổ phần của Fastenal Co (FAST.O) sau khi nhà phân phối công nghiệp đánh bại kỳ vọng lợi nhuận hàng quý..

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ là 7,59 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình khoảng 7 tỷ cho toàn phiên trong 20 ngày giao dịch gần đây.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!