Walmart chuẩn bị cung cấp vắc xin Covid tại các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ

Walmart đang sẵn sàng triển khai tiêm chủng Covid-19 trên toàn quốc sau khi vắc xin được phê duyệt, giám đốc y tế của công ty cho biết hôm thứ Năm.

Trong một bài đăng trên trang web của công ty , Tiến sĩ Tom Van Gilder cho biết nhà bán lẻ đang chuẩn bị hơn 5.000 cửa hàng và địa điểm Sam’s Club để nhận liều vắc-xin – chẳng hạn như có tủ đông và đá khô tại các hiệu thuốc để bảo quản chúng ở nhiệt độ thích hợp.

Walmart-retail-ecommerce-chandraholt

Ông nói: “Tôi biết tất cả chúng ta đã sẵn sàng để trở lại bình thường và tận hưởng cuộc sống bên ngoài dịch bệnh, và những vắc xin này sẽ giúp chúng ta làm được điều đó.

Walmart là một trong số các công ty chuẩn bị cho coronavirus vắc xin, đặc biệt là khi liều nhiều chờ đợi có được gần gũi hơn với chính và tính sẵn sàng ở Mỹ có sáu ứng cử viên vaccine, trong đó có một phát triển bởi Pfizer và BioNTech rằng một bảng điều khiển Food and Drug Administration khuyến khích cho sử dụng khẩn cấp tại một cuộc họp thứ Năm . Nếu FDA đưa ra sự đồng ý cuối cùng, nó có thể trở thành loại vắc xin đầu tiên được phân phối trong nước.

Khi  đại dịch coronavirus tiếp tục hoành hành trên toàn quốc, sự sẵn có của vắc-xin có thể giúp làm chậm sự lây lan và đưa nền kinh tế đi đúng hướng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, hơn 15 triệu người Mỹ đã mắc bệnh và hơn 286.000 người đã chết vì Covid-19. Thứ Tư đánh dấu ngày chết chóc nhất của đại dịch đối với Hoa Kỳ, khi nước này ghi nhận 3.124 trường hợp tử vong do coronavirus mới, theo phân tích dữ liệu của CNBC.

 Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các nhân viên chăm sóc sức khỏe và người dân cũng như nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn nên là những người đầu tiên được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19CVS Health và Walgreens đã thỏa thuận với chính phủ để cung cấp vắc-xin cho nhân viên và cư dân tại các viện dưỡng lão và các cơ sở khác.

Hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành CVS, Larry Merlo, cho biết trên “ Squawk Box ” của CNBC rằng công ty đã sẵn sàng bắt đầu tiêm chủng tại các địa điểm đó trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi nhận được lượng vắc xin.

“Đang chờ phê duyệt, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có hàng nghìn cơ sở trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh,” anh nói.

Gilder cho biết Walmart đang ký kết các thỏa thuận với các bang để có thể cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại các hiệu thuốc hoặc các địa điểm khác, chẳng hạn như các cơ sở chăm sóc dài hạn. Ông không nêu rõ các tiểu bang hoặc bất kỳ thỏa thuận nào mà công ty đã ký kết. Người phát ngôn của Walmart từ chối chia sẻ thêm chi tiết.

Ông cho biết Walmart đã bắt đầu giải quyết những thách thức khác có thể làm chậm hoặc làm phức tạp việc triển khai rộng rãi cho công chúng, bao gồm cả việc giáo dục nhân viên về vắc-xin để họ được thông báo trước thời hạn.

Walmart cũng đang suy nghĩ về một quy trình để giúp mọi người theo dõi liều vắc xin đầu tiên và thứ hai của họ. Các loại vắc-xin yêu cầu hai liều phải cách nhau 21 hoặc 28 ngày, tùy thuộc vào loại vắc-xin nào và thời điểm đó sẽ tăng hiệu quả.

Gilder cho biết Walmart đã có nhân viên chăm sóc sức khỏe quản lý hàng triệu liều vắc xin khác. Ông cho biết nó được định vị độc nhất để giúp nhiều người Mỹ tiêm vắc-xin.

“Với 90% dân số Mỹ sống trong vòng 10 dặm của một Walmart, chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm những người muốn có một vắc-xin có thể nhận được một khi họ có đủ điều kiện dựa trên ưu tiên của bang, đặc biệt là những người trong khó tiếp cận phần của đất nước gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, ”ông nói.

  • Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...