Walmart thử nghiệm giao hàng bằng ô tô tự lái với General Motors ’Cruise

Bắt đầu từ năm tới, một số hoạt động giao hàng tạp hóa và các mặt hàng khác của Walmart sẽ được giao tại nhà khách hàng bằng một đội xe nhỏ chạy bằng điện, không người lái.

Nhà bán lẻ xế hộp lớn hôm thứ Ba cho biết họ sẽ bắt đầu một chương trình thí điểm mới với Cruise, một công ty sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện, một công ty con do General Motors sở hữu đa số . Nó đã không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận.

Cruise-origin-citystreet-2-640x360

Tom Ward, phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm khách hàng của Walmart US, cho biết những khách hàng sống gần phi công ở Scottsdale, Arizona có thể đặt hàng từ cửa hàng địa phương của họ và được một trong những chiếc xe của Cruise giao hàng. Ông cho biết, đó có thể là hai trong số các mục tiêu của nhà bán lẻ: Mang lại cho khách hàng những gì họ cần một cách nhanh chóng và tiến một bước gần hơn đến mục tiêu không phát thải của công ty vào năm 2040 .

“Công nghệ có tiềm năng không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng mà còn hữu ích cho hành tinh là công nghệ mà chúng tôi muốn tìm hiểu thêm,” ông nói trong một bài đăng trên trang web của công ty .

Gã khổng lồ bán lẻ đã thử nghiệm các cách hỗ trợ công nghệ khác nhau để giải quyết các khía cạnh kém hiệu quả hoặc tốn kém trong hoạt động kinh doanh của mình, từ việc đơn giản hóa việc kê lại các kệ hàng đến đẩy nhanh việc giao hàng trong ngày cho khách hàng. Một lĩnh vực trọng tâm là các giải pháp cho chặng đường cuối cùng – thuật ngữ được sử dụng để mô tả đoạn cuối cùng trong hành trình của một gói hàng dẫn đến phần lớn chi phí giao hàng.

Walmart đang tiến hành thử nghiệm với sáu công ty xe tự hành khác nhau, bao gồm Cruise, Ford và Waymo do Alphabet sở hữu. Nó cũng đang thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái với nhiều nhà khai thác , bao gồm một công ty đang cung cấp các bộ thử nghiệm Covid-19 đến nhà của mọi người.

Các nhà bán lẻ khác, bao gồm Kroger, cũng đang thử nghiệm giao hàng bằng phương tiện không người lái.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thử nghiệm công nghệ của Walmart đều được mở rộng quy mô. Công ty gần đây đã kết thúc hợp đồng với một công ty sản xuất người máy, Bossa Nova Robotics, sau khi quyết định con người có thể làm công việc tương tự như những người máy mà họ sử dụng trong một số cửa hàng để quét kệ để tìm hàng tồn kho.

Vào cuối tháng 10, nhà bán lẻ thông báo họ sẽ chỉ định bốn cửa hàng làm phòng thí nghiệm thương mại điện tử, nơi các nhân viên sẽ thử nghiệm các công cụ kỹ thuật số mới. Ví dụ: họ sẽ thử nghiệm một ứng dụng sử dụng thực tế tăng cường để quét nhiều hộp trong phòng sau thay vì từng hộp một khi họ chuyển chúng đến tầng cửa hàng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...