Walmart thuê 150.000 công nhân khi người mua sắm gia tăng nhanh

siêu thị walmart

Nhà bán lẻ hộp lớn Walmart Inc (N: WMT ) cho biết hôm thứ Năm họ sẽ thuê hơn 150.000 công nhân làm việc tại Hoa Kỳ, với lý do nhiều người mua sắm do đại dịch coronavirus.

Rival Amazon.com Inc (O: AMZN ) đã thực hiện một động thái tương tự vào đầu tuần này, thông báo họ sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và nhân viên giao hàng tại Hoa Kỳ vì sự bùng phát virus làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart cũng cho biết họ có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 đô la cho những người làm việc toàn thời gian và 150 đô la cho các cộng sự bán thời gian. Công ty sẽ tăng tốc tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo, họ nói.

150.000 công nhân mới được thuê đến cuối tháng 5 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, trung tâm phân phối và thực hiện của Walmart, công ty cho biết thêm rằng ban đầu họ sẽ tạm thời nhưng nhiều người sẽ chuyển sang vai trò cố định theo thời gian.

“Các cộng sự của Walmart đã vượt lên và vượt ra ngoài nhiệm vụ phục vụ khách hàng của chúng tôi trong những thời điểm chưa từng có này”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Doug McMillon nói.

Việc vội vã đến các cửa hàng bởi những người mua hàng vì sợ kiểm dịch hoặc thiếu sản phẩm đã dọn sạch kệ, khiến các nhà bán lẻ tăng lượng thực phẩm và các mặt hàng hợp vệ sinh, và có nhân viên trong tay để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để “xúc tiến mạnh mẽ” việc tuyển dụng cho các vai trò chính, như nhân viên thu ngân và người dự trữ, thêm rằng chu kỳ nộp đơn hai tuần thông thường sẽ giảm xuống còn 24 giờ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...