WHO đang theo dõi chặt chẽ 10 biến thể của Covid khi virus đột biến trên khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới đang theo dõi chặt chẽ 10 biến thể coronavirus ”được quan tâm” hoặc “cần quan tâm” trên toàn thế giới, bao gồm hai biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Hoa Kỳ và một biến thể ba đột biến đang tàn phá ở Ấn Độ, như mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu tiềm ẩn. .

Các chủng Covid-19 mới xuất hiện mỗi ngày khi virus tiếp tục đột biến, nhưng chỉ một số ít lọt vào danh sách theo dõi chính thức của WHO là “biến thể được quan tâm” hoặc chỉ định nghiêm trọng hơn là “biến thể cần quan tâm”, thường được định nghĩa là một chủng đột biến điều đó dễ lây lan hơn, gây chết người hơn và kháng nhiều hơn với các loại vắc-xin và phương pháp điều trị hiện tại.

Covit

Tổ chức đã phân loại ba chủng là các biến thể cần quan tâm: B.1.1.7, được phát hiện lần đầu tiên ở Anh và là chủng phổ biến nhất hiện đang lưu hành trên khắp Hoa Kỳ; B.1.351, được phát hiện lần đầu ở Nam Phi và biến thể P.1, được phát hiện lần đầu ở Brazil.

Một biến thể được quan tâm là biến thể B.1617, hay chủng đột biến ba, lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, nhưng trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid-19, Maria Van Kerkhove, cho biết cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu hoàn toàn ý nghĩa của nó.

Van Kerkhove cho biết: “Thực tế có một số biến thể virus đang được phát hiện trên khắp thế giới, tất cả đều được chúng tôi đánh giá đúng cách. Các nhà khoa học xem xét mức độ lưu hành của mỗi biến thể ở các khu vực địa phương, liệu các đột biến có thay đổi mức độ nghiêm trọng hoặc sự lây truyền của bệnh và các yếu tố khác hay không trước khi phân loại chúng là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng mới.

Các biến thể khác được phân loại là các biến thể quan tâm bao gồm B.1525, được phát hiện lần đầu tiên ở Anh và Nigeria; B.1427 / B.1429, lần đầu tiên được phát hiện ở Mỹ; P.2, được phát hiện lần đầu tiên ở Brazil; P.3, lần đầu tiên được phát hiện ở Nhật Bản và Philippines; S477N, được phát hiện lần đầu ở Mỹ và B.1.616, được phát hiện lần đầu ở Pháp.

Cô nói: “Điều quan trọng là chúng ta phải có các cuộc thảo luận thích hợp để xác định giá trị nào có ý nghĩa so với giá trị sức khỏe cộng đồng, nghĩa là nó có làm thay đổi khả năng sử dụng các biện pháp xã hội về y tế công cộng hay bất kỳ biện pháp đối phó y tế nào của chúng ta hay không.

“Chúng tôi đang tập hợp những người phù hợp lại với nhau để thảo luận về ý nghĩa của những đột biến này” cô nói. “Chúng tôi cần cộng đồng toàn cầu làm việc cùng nhau và họ đang làm như vậy.”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng có một danh sách gồm bốn biến thể cần quan tâm và năm biến thể cần quan tâm tương tự như danh sách của WHO, mặc dù CDC chủ yếu tập trung vào các biến thể đang gây ra các đợt bùng phát mới ở Hoa Kỳ.

Van Kerkhove cho biết một số quốc gia “có xu hướng đáng lo ngại về số ca bệnh gia tăng, tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ ICU tăng ở các quốc gia chưa được tiếp cận với vắc xin, chưa đạt đến mức độ bao phủ cần thiết để thực sự có tác động đến bệnh tật nặng, tử vong và lây truyền”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!