WHO gọi sự trì hoãn trong thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca là ‘lời cảnh tỉnh’

Các quan chức của WHO cho biết  quyết định của AstraZeneca trì hoãn giai đoạn ba vắc-xin Covid-19 thử nghiệm vì lý do an toàn là một lời nhắc nhở rằng việc phát triển vắc-xin “không phải lúc nào cũng nhanh và suôn sẻ”. 

My-van-chi-tien-cho-who-van-dau-dau-hy-vong-dan-dau-dam-phan-cai-cach-khien-duc-phap-doi-bo-ve

Hôm thứ Ba, AstraZeneca thông báo rằng họ đang tạm dừng thử nghiệm ở giai đoạn ba trên người cho loại vắc-xin tiềm năng đang được phát triển cùng với đại học Oxford, sau khi một trong những người tham gia có dấu hiệu của một phản ứng phụ nghiêm trọng tiềm ẩn, được STAT News báo cáo lần đầu . Công ty nói rằng việc trì hoãn là một “hành động thường xuyên” bất cứ khi nào có một căn bệnh không rõ nguyên nhân đang được điều tra. 

Nhà khoa học trưởng của WHO, tiến sĩ Soumya Swaminathan cho biết hôm thứ Năm không cần phải “quá nản lòng” trước tin tức này. 

“Có một quy trình cho những gì bạn làm khi có điều gì đó xảy ra,” Swaminathan nói trong cuộc họp báo tại trụ sở Geneva của tổ chức. “Nếu đó là một tác dụng phụ nhẹ, có nhiều việc phải làm. Nếu như trong trường hợp này đó là tác dụng phụ nghiêm trọng – và do đó việc thử nghiệm đã bị tạm dừng. Và một lần nữa đây là việc bình thường. Đây là một thực hành lâm sàng tốt vì an toàn là ưu tiên hàng đầu, cao nhất trong bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào ”. 

Mặc dù WHO hy vọng các thử nghiệm vắc xin sẽ sớm được tiếp tục, nhưng tổ chức này phải chờ thêm thông tin do một ban giám sát dữ liệu và an toàn cung cấp, ban giám sát sẽ xác định cách thức tiến hành các thử nghiệm, Swaminathan nói. 

“Tôi nghĩ đây là một điều tốt … có lẽ là một lời cảnh tỉnh hoặc một bài học để mọi người nhận ra một thực tế rằng có những thăng trầm trong nghiên cứu, có những thăng trầm trong quá trình phát triển lâm sàng và chúng ta phải chuẩn bị cho những điều đó, ” cô ấy nói. “Chúng tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ có thể tiếp tục nhưng một lần nữa nó còn phụ thuộc. Nó phụ thuộc vào rất nhiều, và chúng ta phải chờ xem chi tiết những gì đã thực sự xảy ra ”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!