WHO phân loại biến thể Covid ba đột biến từ Ấn Độ là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu

Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ hai cho biết họ đang phân loại lại biến thể Covid ba đột biến rất dễ lây lan ở Ấn Độ như một “biến thể đáng lo ngại”, cho thấy rằng nó đang trở thành một mối đe dọa sức khỏe toàn cầu.

Who

Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về Covid-19, cho biết cơ quan này sẽ cung cấp thêm chi tiết trong báo cáo tình hình hàng tuần về đại dịch hôm thứ ba, nhưng nói thêm rằng biến thể được gọi là B.1.617, đã được tìm thấy trong các nghiên cứu sơ bộ lan truyền dễ dàng hơn vi rút ban đầu và có một số bằng chứng cho thấy nó có thể trốn tránh một số biện pháp bảo vệ do vắc xin cung cấp.

“Và như vậy, chúng tôi đang phân loại đây là một biến thể đáng lo ngại ở cấp độ toàn cầu,” cô nói trong một cuộc họp báo. “Mặc dù có sự gia tăng khả năng lây truyền qua một số nghiên cứu sơ bộ, nhưng chúng tôi cần thêm nhiều thông tin về biến thể virus này vì vậy chúng tôi cần thực hiện thêm trình tự, sắp xếp theo mục tiêu.”

Tuần trước, WHO cho biết họ đã theo dõi chặt chẽ ít nhất 10 biến thể coronavirus trên khắp thế giới, bao gồm cả B.1.617. Van Kerkhove cho biết, biến thể này trước đây được gọi là “biến thể được quan tâm” vì cần phải có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu được hoàn toàn ý nghĩa của nó.

Theo WHO, một biến thể có thể được coi là ”đáng lo ngại” nếu nó được chứng minh là dễ lây lan hơn, gây chết người hoặc kháng nhiều hơn với các loại vắc xin và phương pháp điều trị hiện tại .

Nhóm đã đưa ra lời giải thích hôm thứ hai cho những nhận xét trước đó của họ, nói rằng dữ liệu hiện tại cho thấy vắc-xin Covid-19 hiện có “vẫn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật và tử vong ở những người bị nhiễm biến thể này.”

Tổ chức quốc tế đã chỉ định ba biến thể khác với phân loại: B.1.1.7, được phát hiện lần đầu tiên ở Anh và là biến thể phổ biến nhất hiện đang lưu hành trên khắp Hoa Kỳ; B.1.351, được phát hiện lần đầu ở Nam Phi và biến thể P.1, được phát hiện lần đầu ở Brazil.

Van Kerkhove cho biết B.1.617 có ba dòng phụ sẽ được mô tả trong báo cáo tình hình hôm thứ ba.

Một số người cho rằng biến thể này đứng sau làn sóng truyền nhiễm mới nhất ở Ấn Độ.

Theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, cả nước có khoảng 3.879 ca tử vong mỗi ngày, mặc dù các báo cáo truyền thông cho thấy con số chính thức đang bị đánh giá thấp hơn. Nó đã báo cáo trung bình khoảng 391.000 trường hợp mới mỗi ngày trong bảy ngày qua – tăng khoảng 4% so với một tuần trước, dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy.

Các biến thể kể từ đó đã lan rộng sang các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tuần 29/05 – 02/06/2023: Những tin tức đáng chú ý trên Phố Wall

Cùng Papatrader cập nhật nhanh chóng những tin tức đáng quan tâm trong tuần sau, từ ngày 29/05 –...

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!