XAUUSD – Giá vàng sụt giảm bất chấp rủi ro. Tại sao?

Giá vàng giao dịch giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ trong giao dịch ngày hôm qua mặc dù Fed tăng cung tiền và rủi ro ác cảm chi phối tâm lý. XAUUSD kết thúc ở mức $1,576,74 sau khi mở ở mức $1,634,63.

Điều này vừa thú vị vừa đáng lo ngại vì vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Điều đó có nghĩa là trong thời kỳ hoảng loạn hoặc hỗn loạn, giá vàng có xu hướng tăng cao hơn. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của kim loại quý vì họ cho rằng không giống như tiền giấy, nó có giá trị nội tại. Điều khiến các nhà phân tích lo ngại là việc bán tháo vàng có thể là do sự sụt giảm cổ phiếu gần đây đã khiến các nhà đầu tư tuyệt vọng về tiền mặt; họ thanh lý vị thế giao dịch của họ trên vàng.

Triển vọng giá vàng

Trên khung thời gian D1, chúng ta có thể thấy một sự hình thành 2 đỉnh đôi về giá vàng. Điều này được đặc trưng bởi một thị trường bị từ chối ở mức kháng cự hai lần. Đối với XAUUSD, giá đó là $1,689,15. Giá vàng dường như được giao dịch dưới mức hỗ trợ “Neckline”. Nếu người bán có thể duy trì đà tăng, chúng ta có thể thấy XAUUSD sẽ còn giảm hơn nữa. Nó có thể giảm xuống khu vực khoảng $1,512,75 nơi mà trước đây nó đã tìm thấy cản kháng cự.

XAUUSD_D1

XAUUSD_H1-2

Mặt khác, nếu người bán hết hơi, chúng ta có thể thấy giá vàng phục hồi. Biểu đồ H1 cho thấy XAUUSD có thể giao dịch cao hơn nhưng vẫn duy trì xu hướng giảm. Bằng cách kết nối các mức cao của ngày 9 tháng 3 và ngày 11 tháng 3, chúng ta có thể thấy rằng có mức kháng cự đường xu hướng quanh mức $1.640,25. Mức giá này cũng trùng với 100 SMA và 200 SMA.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...