XAUUSD – Giá vàng sụt giảm bất chấp rủi ro. Tại sao?

Giá vàng giao dịch giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ trong giao dịch ngày hôm qua mặc dù Fed tăng cung tiền và rủi ro ác cảm chi phối tâm lý. XAUUSD kết thúc ở mức $1,576,74 sau khi mở ở mức $1,634,63.

Điều này vừa thú vị vừa đáng lo ngại vì vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Điều đó có nghĩa là trong thời kỳ hoảng loạn hoặc hỗn loạn, giá vàng có xu hướng tăng cao hơn. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của kim loại quý vì họ cho rằng không giống như tiền giấy, nó có giá trị nội tại. Điều khiến các nhà phân tích lo ngại là việc bán tháo vàng có thể là do sự sụt giảm cổ phiếu gần đây đã khiến các nhà đầu tư tuyệt vọng về tiền mặt; họ thanh lý vị thế giao dịch của họ trên vàng.

Triển vọng giá vàng

Trên khung thời gian D1, chúng ta có thể thấy một sự hình thành 2 đỉnh đôi về giá vàng. Điều này được đặc trưng bởi một thị trường bị từ chối ở mức kháng cự hai lần. Đối với XAUUSD, giá đó là $1,689,15. Giá vàng dường như được giao dịch dưới mức hỗ trợ “Neckline”. Nếu người bán có thể duy trì đà tăng, chúng ta có thể thấy XAUUSD sẽ còn giảm hơn nữa. Nó có thể giảm xuống khu vực khoảng $1,512,75 nơi mà trước đây nó đã tìm thấy cản kháng cự.

XAUUSD_D1

XAUUSD_H1-2

Mặt khác, nếu người bán hết hơi, chúng ta có thể thấy giá vàng phục hồi. Biểu đồ H1 cho thấy XAUUSD có thể giao dịch cao hơn nhưng vẫn duy trì xu hướng giảm. Bằng cách kết nối các mức cao của ngày 9 tháng 3 và ngày 11 tháng 3, chúng ta có thể thấy rằng có mức kháng cự đường xu hướng quanh mức $1.640,25. Mức giá này cũng trùng với 100 SMA và 200 SMA.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...