XAUUSD: Giá vàng tăng được thiết lập để tăng tốc

Giá vàng (XAUUSD) giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á. Kim loại này đang giao dịch ở mức $1797 mỗi ounce, thấp hơn mức cao nhất trong tuần này là $1.807. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng cơn sóng này chỉ mới bắt đầu.

Tại sao giá vàng đã tăng

Có một số lý do tại sao giá vàng (XAUUSD) đã có xu hướng tăng mạnh. Đầu tiên, tâm trạng chung trên thị trường đã tương đối lạc quan trong vài tháng qua. Điều này đã chứng kiến ​​nhiều chỉ số chứng khoán giảm bớt tổn thất trước đây. Ví dụ, tại Trung Quốc chỉ số Shanghai Composite đã tăng mạnh trong vài tuần qua. Tương tự, chỉ số Nasdaq đã nhảy vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Trong hầu hết các thời điểm, giá vàng có xu hướng làm tốt trong một thị trường tăng giá.

Thứ hai, các hành động gần đây của cục dự trữ liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác đã ủng hộ kim loại quý này. Phản ứng với đại dịch coronavirus, ngân hàng đã tung ra hầu hết các công cụ hỗ trợ. Như đã đưa lãi suất về 0 và bắt đầu một chương trình nới lỏng định lượng kết thúc mở. Trong chương trình này, Fed thậm chí đã bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp. Tất cả các biện pháp này đã làm suy yếu đồng đô la Mỹ và đẩy cặp XAUUSD cao hơn.

Thứ ba, sự gia tăng của các trường hợp coronavirus tại Hoa Kỳ đã giúp giá vàng tăng. Đó là bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi đang diễn ra và có thể thúc đẩy Fed thực hiện các chiến lược chính sách tiền tệ khác, bao gồm cả lãi suất âm.

Ngoài ra, sự gián đoạn của các mỏ, tuyên bố lạc quan của các nhà phân tích và thanh khoản tăng trên thị trường thế giới đã giúp đẩy giá vàng lên cao hơn.

Các nhà phân tích thấy giá vàng tiếp tục tăng

Vài tuần trước, chúng tôi đã viết rằng các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã tăng mục tiêu của họ về giá vàng. Trước đó, chúng tôi đã viết về các nhà phân tích tại Bank of America, những người vẫn lạc quan về kim loại quý.

Bây giờ, các nhà phân tích đáng kính hơn tin rằng giá vàng đang bắt đầu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Michael Novograts, người được biết đến với phân tích tiền tệ, nói rằng ông hy vọng kim loại quý sẽ tiếp tục tăng. Anh nói:

“Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới cứ in tiền – nhiều tiền hơn, nhiều tiền hơn, nhiều tiền hơn. Và vì vậy, vàng sẽ lấy đi những mức cao cũ, $ 1.950 hoặc thứ gì đó, và nó sẽ tiếp tục. Tôi nghĩ rằng chúng chỉ mới bắt đầu di chuyển này.”

Anh không cô đơn. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Michael Howell, CEO của Crossborder Capital, nói rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi nhiều người tìm cách đa dạng hóa từ cổ phiếu. Ông hy vọng giá sẽ tăng 50% lên 2.500 đô la trong 18 tháng tới.

Một nhà phân tích khác, ông Vladimir Schlossberg nói rằng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục tăng. Anh nói:

“Sự phục hồi của vàng đã diễn ra rất trật tự và ổn định, vì vậy nó thực sự cho thấy rằng đây là một cuộc đấu dài hạn của các nhà đầu tư ngay bây giờ.”

Triển vọng kỹ thuật của XAUUSD

Xauusd Giá Vàng Tăng được Thiết Lập để Tăng Tốc

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!