Xiaomi của Trung Quốc vượt qua Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trong quý II, vượt qua Apple, một báo cáo mới từ công ty phân tích Canalys cho thấy.

Xiaomi chiếm 17% thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu, cao hơn Apple 14% và đứng sau Samsung 19%.

Giá trị thị trường của Xiaomi lần đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD

“Xiaomi đang phát triển kinh doanh ở nước ngoài một cách nhanh chóng”, Giám đốc Nghiên cứu Canalys, Ben Stanton cho biết trong một thông cáo báo chí, các lô hàng tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái ở Mỹ Latinh và 50% ở Tây Âu.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã công bố mức tăng trưởng lô hàng điện thoại thông minh hàng năm là 83% so với 15% của Samsung và 1% đối với Apple.

Tuy nhiên, Stanton lưu ý rằng điện thoại Xiaomi vẫn nghiêng về thị trường đại chúng với giá bán trung bình của thiết bị cầm tay rẻ hơn 75% so với của Apple.

Công ty hiện đang tìm cách đẩy mạnh vào thị trường cao cấp. Đầu năm nay, hãng đã ra mắt Mi 11 Ultra, một điện thoại thông minh cao cấp có giá khởi điểm từ 5.999 nhân dân tệ (928 USD) . Nó cũng ra mắt Mi Mix Fold 9.999 nhân dân tệ , chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên của hãng.

Mức giá đó khiến Xiaomi so với Apple và Samsung trong phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, các đối thủ trong nước là Oppo và Vivo cũng đang cố gắng đột phá vào thị trường cao cấp.

Xiaomi xác nhận đầu tư 10 tỷ đô vào ngành công nghiệp xe điện

Stanton cho biết: “Đó sẽ là một trận chiến khó khăn, với việc Oppo và Vivo có cùng mục tiêu, và cả hai đều sẵn sàng chi lớn cho hoạt động tiếp thị trên mạng để xây dựng thương hiệu của họ theo cách mà Xiaomi không làm được”.

“Tất cả các nhà cung cấp đang chiến đấu hết mình để đảm bảo nguồn cung linh kiện trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu, nhưng Xiaomi đã đặt mục tiêu vào giải thưởng tiếp theo: lật đổ Samsung để trở thành nhà cung cấp lớn nhất thế giới.”

Xiaomi đã được hưởng lợi từ những cuộc đấu tranh của Huawei. Huawei từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng các lệnh trừng phạt của Mỹ đã cắt công ty Trung Quốc khỏi nguồn cung cấp thiết yếu bao gồm phần mềm và chip, khiến doanh số bán hàng của họ sụt giảm .

Trong khi điện thoại thông minh vẫn chiếm phần lớn doanh thu của Xiaomi, Xiaomi đang tìm cách thâm nhập vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Vào tháng 3, hãng công nghệ này đã công bố kế hoạch khởi động mảng kinh doanh xe điện và đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...