Xoay quanh các vấn đề Brexit, thương mại Mỹ- Trung: Vàng, ngoại tệ di chuyển ra sao?

Giá Vàng giao dịch ở mức thấp hơn vào thứ Sáu châu Á và gần mức thấp trong hai tuần. Sự phát triển Brexit và tin tức trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ đang được chú trọng. Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,1% xuống còn 1.294,05 USD/ounce vào lúc 2:00 SA ET (06:00 GMT). Kim loại quý hiện giao dịch gần mức thấp trong hai tuần.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại cho biết tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ đã tăng với tỷ lệ hàng năm là 2,2% trong giai đoạn từ tháng Mười đến tháng Mười Hai. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng 2,4%.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, các báo cáo vào thứ Sáu cho biết các cuộc đàm phán giữa hai bên có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện ngày hôm nay sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cho biết Hoa Kỳ có thể loại bỏ một số thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Đối với dầu thô, giá đã tăng vào thứ Sáu do sự cắt giảm nguồn cung mà OPEC dẫn đầu và các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela. Dầu thô tường lai WTI của Hoa Kỳ ở mức 59,68 đô la/thùng vào lúc 0559 GMT, tăng 38 cent, tương đương 0,6%. Dầu thô Brent tương lai tăng 34 cent, tương đương 0,5%, ở mức 68,16 USD/thùng. Dầu Brent được thiết lập để đạt mức tăng 1,7% hàng tuần.

Giá dầu đã được hỗ trợ trong phần lớn năm 2019 bởi những nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và ngoài OPEC như Nga, họ đã cam kết giữ lại khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cung cấp trong năm nay để thúc đẩy thị trường.

Việc cắt giảm OPEC + không phải là lý do duy nhất khiến giá dầu tăng trong năm nay, với các nhà phân tích cũng chỉ ra lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà xuất khẩu dầu mỏ và các thành viên OPEC Iran và Venezuela là lý do cho sự gia tăng.

Mặc dù giá cả tăng cao, các nhà phân tích đang bày tỏ lo ngại về nhu cầu dầu trong tương lai giữa những dấu hiệu đáng lo ngại nền kinh tế toàn cầu có thể chuyển sang suy thoái.

Đồng đô la đang nắm giữ hầu hết các mức tăng gần đây của nó trong giao dịch sớm vào thứ Sáu châu Âu, được hỗ trợ bởi những lo ngại về một giai đoạn không chắc chắn kéo dài đối với Brexit đang đè nặng lên cả đồng bảng Anh và đồng Euro.

Hạ viện Anh dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu một lần nữa về Thỏa thuận rút khỏi EU của Thủ tướng Theresa May vào thứ Sáu, nhưng sáng kiến ​​này dường như đã thất bại, thiếu sự hỗ trợ của đảng Bắc Ireland mà đảng Bảo thủ của May có thể dựa vào.

Đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong ba tuần so với đồng đô la hôm thứ Năm khi thị trường tiêu hóa hệ lụy của sự bế tắc không thể phá vỡ. Mặc dù hồi phục một chút trong một đêm, vào lúc 0400 AM ET (0800 GMT), nó đã giảm khoảng 0,2% so với mức đóng cửa hôm thứ Năm ở mức 1,3019 USD so với đồng đô la.

So với đồng Euro, nó đã chạm mức thấp nhất trong một tuần là 1,1597 sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 2 tăng mạnh hơn dự kiến.

Chỉ số đô la so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức cao nhất trong hai tuần là 96,822, nhờ dòng chảy an toàn với chi phí của các loại tiền tệ thị trường mới nổi như đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và rand Nam Phi. Đồng đô la đã tăng hơn 4% so với đồng lira vào thứ Năm và tăng thêm 1,7% vào sáng thứ Sáu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...