Xu hướng tổng quan của Vàng và ngoại tệ trong ngày 18/ 04!

Giá Vàng giảm điểm hôm thứ Năm tại châu Á khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc lạc quan, đồng thời chỉ ra triển vọng tăng trưởng được cải thiện và gây áp lực lên kim loại Vàng.

Giá Vàng kỳ hạn giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,2% xuống còn 1.273,75 USD/ounce vào lúc 12:40 AM ET (04:20 GMT). Kim loại cho đến nay đã mất hơn 1% trong tuần này và đang trên đà giảm trong tuần thứ tư liên tiếp. Hầu hết các thị trường đều đóng cửa vào Thứ Sáu Tuần Thánh (Lễ phục Sinh) vào ngày 19 tháng Tư. Nền kinh tế Trung Quốc mở rộng hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm 2019, trong khi sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ cho tháng 3 cũng tốt hơn mong đợi.

Đối với dầu thô: Giá giao dịch gần bằng phẳng sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) báo cáo đợt giảm giá đầu tiên trong các kho dự trữ dầu thô trong bốn tuần. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ được giao dịch lần cuối ở mức 63,80 đô la lúc 1:35 sáng ET (05:35 GMT), trong khi dầu Brent tương lai quốc tế không đổi ở mức 71,61 đô la. Qua đêm, EIA cho biết các kho dự trữ dầu thô đã giảm 1,4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 1,2 triệu thùng của thị trường.

Giá dầu đã được hỗ trợ trong năm nay bởi một thỏa thuận đạt được từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh để giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng mỗi ngày kể từ đầu năm 2019.

Thị trường dầu cũng được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế ổn định ở Trung Quốc. Nền kinh tế của nó đã tăng 6,4% trong quý đầu tiên. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​tăng trưởng sẽ chậm lại đến 6,3%. Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các thành viên OPEC Venezuela và Iran cũng được coi là cơn gió ngược cho giá dầu. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Về mặt tiền tệ: Đồng Euro đang giao dịch đi ngang so với đồng đô la vào đầu thứ Năm ở châu Âu. Vào lúc 04:00 SA ET (0800 GMT), đồng Euro đã ở mức 1,1298 USD, ít thay đổi so với một ngày trước đó.

Chỉ số đô la so với một rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 96,672, cũng không có dấu hiệu thoát ra khỏi phạm vi hẹp từ cuối tháng Ba. Đồng bảng Anh vẫn bị giữ lại khoảng 1,3044 USD.

Đồng đô la đã tăng 0,5% so với đồng won của Hàn Quốc sau khi công bố thử nghiệm vũ khí mới từ Triều Tiên, lần đầu tiên kể từ khi cuộc đàm phán với Hoa Kỳ bị phá vỡ vào năm ngoái. Đồng Rupiah của Indonesia, đã đạt mức cao nhất trong sáu tuần sau khi xác nhận tái đắc cử của Tổng thống Joko Widodo. Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu áp lực mới sau khi báo cáo của Financial Times cho rằng ngân hàng trung ương đã sử dụng các thủ thuật kế toán để làm cho dự trữ ngoại hối của nó trông cao hơn so với thực tế.

Tin tức rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang nhắm đến một hội nghị thượng đỉnh để ký kết một thỏa thuận thương mại vào cuối tháng Năm!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!