Yellen nói chống lại bất bình đẳng bắt đầu với việc cung cấp việc làm đầy đủ

Giữ cho nền kinh tế Mỹ tiến gần đến việc cung cấp việc làm đầy đủ là nâng lương cho những người lao động không có kỹ năng và giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong nước, cựu Chủ tịch Dự trữ Liên bang Janet Yellen nói.

Điều quan trọng là nhìn thấy những lợi ích mà một nền kinh tế hoạt động tại nơi làm việc đầy đủ cho những người lao động có mức lương thấp thường dễ bị tổn thương nhất, Yellen nói tại Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg tại Singapore hôm thứ Ba. Cô trích dẫn các ví dụ như thất nghiệp cho người da đen Mỹ giảm đáng kể từ khi đạt đỉnh vào năm 2010 và các công ty đầu tư vào việc đào tạo công nhân khi tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.

Yellen nói rằng phần lớn sự bất mãn với chủ nghĩa tư bản ở Mỹ bắt nguồn từ sự bất bình đẳng và sự trì trệ tiền lương có từ những năm 1980 và có thể được lan rộng theo lối mòn để tự động hoá và toàn cầu hóa.

“Tôi muốn nói rằng không có nhiều ngân hàng trung ương có thể làm” về bất bình đẳng, nhưng có một số lựa chọn như các chính sách sau đây để giữ cho nền kinh tế càng tiến gần với việc cung cấp việc làm đầy đủ, bà nói.

Các bước khác bao gồm việc giữ nguyên các quy định để bảo vệ nền kinh tế chống lại một cuộc khủng hoảng tài chính khác, cựu chủ tịch Fed cho biết.

Yellen rời Fed vào tháng Hai sau khi Tổng thống Donald Trump thay thế bà thành Jerome Powell chỉ sau một nhiệm kỳ lãnh đạo ngân hàng trung ương. Sau khi trở về với vai trò giáo sư kinh tế, Yellen dần dần trở nên thanh thoát hơn về những lo ngại của cô về nền kinh tế toàn cầu và ngân hàng trung ương.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!