Yellen nói chống lại bất bình đẳng bắt đầu với việc cung cấp việc làm đầy đủ

Giữ cho nền kinh tế Mỹ tiến gần đến việc cung cấp việc làm đầy đủ là nâng lương cho những người lao động không có kỹ năng và giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong nước, cựu Chủ tịch Dự trữ Liên bang Janet Yellen nói.

Điều quan trọng là nhìn thấy những lợi ích mà một nền kinh tế hoạt động tại nơi làm việc đầy đủ cho những người lao động có mức lương thấp thường dễ bị tổn thương nhất, Yellen nói tại Diễn đàn Kinh tế mới Bloomberg tại Singapore hôm thứ Ba. Cô trích dẫn các ví dụ như thất nghiệp cho người da đen Mỹ giảm đáng kể từ khi đạt đỉnh vào năm 2010 và các công ty đầu tư vào việc đào tạo công nhân khi tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.

Yellen nói rằng phần lớn sự bất mãn với chủ nghĩa tư bản ở Mỹ bắt nguồn từ sự bất bình đẳng và sự trì trệ tiền lương có từ những năm 1980 và có thể được lan rộng theo lối mòn để tự động hoá và toàn cầu hóa.

“Tôi muốn nói rằng không có nhiều ngân hàng trung ương có thể làm” về bất bình đẳng, nhưng có một số lựa chọn như các chính sách sau đây để giữ cho nền kinh tế càng tiến gần với việc cung cấp việc làm đầy đủ, bà nói.

Các bước khác bao gồm việc giữ nguyên các quy định để bảo vệ nền kinh tế chống lại một cuộc khủng hoảng tài chính khác, cựu chủ tịch Fed cho biết.

Yellen rời Fed vào tháng Hai sau khi Tổng thống Donald Trump thay thế bà thành Jerome Powell chỉ sau một nhiệm kỳ lãnh đạo ngân hàng trung ương. Sau khi trở về với vai trò giáo sư kinh tế, Yellen dần dần trở nên thanh thoát hơn về những lo ngại của cô về nền kinh tế toàn cầu và ngân hàng trung ương.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...