Yên bị đẩy giá khi Trung Quốc hủy đàm phán thương mại

SYDNEY (Reuters) – Đồng Yên Nhật ổn định nhanh chóng tăng điểm hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ứng với tin tức Trung Quốc đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ giống như vòng thuế mới nhất được thiết lập có hiệu lực.

Đồng đô la Úc tiếp xúc với tin thương mại đã đi ngược lại, sau khi Trung Quốc triệu tập đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh và trì hoãn các cuộc đàm phán quân sự để phản đối quyết định của Mỹ về việc trừng phạt một cơ quan quân sự Trung Quốc.

Vòng thuế thứ hai 10% của Tổng thống Donald Trump bao gồm 200 tỷ đô la xuất khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày thứ Hai.

Những động thái tiền tệ đầu tiên đến trong điều kiện rất mỏng với Nhật Bản và Trung Quốc vào kỳ nghỉ. Đồng đô la đã sớm trở lại mức 112,60 yên, thấp nhất là 112,28 ở một giai đoạn.

Đô la Úc thu thập tới 81,91 yen (AUDJPY =), sau khi giảm ban đầu xuống 81,34, nhưng vẫn giảm 0,2 phần trăm trên đô la Mỹ ở mức 0,7276 đô la.

Đồng euro được thành lập ở mức 1.1745 đô la Mỹ (EUR =), với các đại lý báo cáo một số cứu trợ rằng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giải quyết tranh chấp về vụ nổ súng vụ bê bối của nước này hôm Chủ nhật, chấm dứt một mối đe dọa cho chính phủ sáu tháng tuổi.

Đồng đô la là một phần vững chắc hơn so với một rổ tiền tệ tại 94.244 (DXY) khi các nhà đầu tư nhìn về phía trước để tăng lãi suất gần như chắc chắn từ Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư.

Việc chạy dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan cũng khiến thị trường tăng giá trong một cơ hội lớn hơn nhiều trong một động thái trong tháng 12, điều này sẽ tạo cho đồng tiền một lợi thế tỷ suất tốt hơn so với các đối tác chính của nó.

Marshall Gittler, chiến lược gia chính tại ACLS Global, nghi ngờ các nhà đầu tư lo lắng về việc Mỹ có thể tiếp tục tài trợ cho thâm hụt thương mại và ngân sách của mình như thế nào.

“Chiến tranh thương mại ‘dễ dàng để giành chiến thắng’ của Trump dường như không làm nhiều để khắc phục sự mất cân bằng thương mại của Mỹ với Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác cho vấn đề đó”, ông lưu ý. “Và việc cắt giảm thuế đang làm tăng thâm hụt ngân sách.”

“Nếu Mỹ không thể đưa ra nhiều nhượng bộ về lợi nhuận để thu hút tiền, nó có thể sẽ phải cung cấp một khoản giảm giá thông qua một đô la yếu hơn để thu hút số tiền cần thiết để tài trợ cho những thâm hụt này.”

Đồng đô la vẫn còn tốt hơn so với đồng bảng Anh hôm thứ Sáu đã giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng Sáu năm ngoái trong bối cảnh nghi ngờ về một thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ Sáu đã thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu đã đạt đến một bế tắc sau khi các nhà lãnh đạo của khối đã từ chối kế hoạch của mình.

Lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ trở lại cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai nếu đảng Lao động của ông bỏ phiếu để theo đuổi động thái này, gây thêm áp lực vào tháng Năm.

Đồng bảng Anh đạt cuối cùng ở mức $ 1.3079, thấp hơn nhiều so với mức $ 1.3297 của tuần trước.

“Thật khó để biện minh cho việc mua GBP trước hội nghị Tory Party bắt đầu từ ngày 30 tháng 9, sẽ bị phân cực cao và có khả năng tăng thêm sự thiếu đồng thuận”, các nhà phân tích viết tại ANZ trong một lưu ý.

“Có thể có mức tốt hơn để mua bảng Anh.”

Theo Investing.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!