Yên bị đẩy giá khi Trung Quốc hủy đàm phán thương mại

SYDNEY (Reuters) – Đồng Yên Nhật ổn định nhanh chóng tăng điểm hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ứng với tin tức Trung Quốc đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ giống như vòng thuế mới nhất được thiết lập có hiệu lực.

Đồng đô la Úc tiếp xúc với tin thương mại đã đi ngược lại, sau khi Trung Quốc triệu tập đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh và trì hoãn các cuộc đàm phán quân sự để phản đối quyết định của Mỹ về việc trừng phạt một cơ quan quân sự Trung Quốc.

Vòng thuế thứ hai 10% của Tổng thống Donald Trump bao gồm 200 tỷ đô la xuất khẩu của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày thứ Hai.

Những động thái tiền tệ đầu tiên đến trong điều kiện rất mỏng với Nhật Bản và Trung Quốc vào kỳ nghỉ. Đồng đô la đã sớm trở lại mức 112,60 yên, thấp nhất là 112,28 ở một giai đoạn.

Đô la Úc thu thập tới 81,91 yen (AUDJPY =), sau khi giảm ban đầu xuống 81,34, nhưng vẫn giảm 0,2 phần trăm trên đô la Mỹ ở mức 0,7276 đô la.

Đồng euro được thành lập ở mức 1.1745 đô la Mỹ (EUR =), với các đại lý báo cáo một số cứu trợ rằng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã giải quyết tranh chấp về vụ nổ súng vụ bê bối của nước này hôm Chủ nhật, chấm dứt một mối đe dọa cho chính phủ sáu tháng tuổi.

Đồng đô la là một phần vững chắc hơn so với một rổ tiền tệ tại 94.244 (DXY) khi các nhà đầu tư nhìn về phía trước để tăng lãi suất gần như chắc chắn từ Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư.

Việc chạy dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan cũng khiến thị trường tăng giá trong một cơ hội lớn hơn nhiều trong một động thái trong tháng 12, điều này sẽ tạo cho đồng tiền một lợi thế tỷ suất tốt hơn so với các đối tác chính của nó.

Marshall Gittler, chiến lược gia chính tại ACLS Global, nghi ngờ các nhà đầu tư lo lắng về việc Mỹ có thể tiếp tục tài trợ cho thâm hụt thương mại và ngân sách của mình như thế nào.

“Chiến tranh thương mại ‘dễ dàng để giành chiến thắng’ của Trump dường như không làm nhiều để khắc phục sự mất cân bằng thương mại của Mỹ với Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác cho vấn đề đó”, ông lưu ý. “Và việc cắt giảm thuế đang làm tăng thâm hụt ngân sách.”

“Nếu Mỹ không thể đưa ra nhiều nhượng bộ về lợi nhuận để thu hút tiền, nó có thể sẽ phải cung cấp một khoản giảm giá thông qua một đô la yếu hơn để thu hút số tiền cần thiết để tài trợ cho những thâm hụt này.”

Đồng đô la vẫn còn tốt hơn so với đồng bảng Anh hôm thứ Sáu đã giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng Sáu năm ngoái trong bối cảnh nghi ngờ về một thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ Sáu đã thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu đã đạt đến một bế tắc sau khi các nhà lãnh đạo của khối đã từ chối kế hoạch của mình.

Lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ trở lại cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai nếu đảng Lao động của ông bỏ phiếu để theo đuổi động thái này, gây thêm áp lực vào tháng Năm.

Đồng bảng Anh đạt cuối cùng ở mức $ 1.3079, thấp hơn nhiều so với mức $ 1.3297 của tuần trước.

“Thật khó để biện minh cho việc mua GBP trước hội nghị Tory Party bắt đầu từ ngày 30 tháng 9, sẽ bị phân cực cao và có khả năng tăng thêm sự thiếu đồng thuận”, các nhà phân tích viết tại ANZ trong một lưu ý.

“Có thể có mức tốt hơn để mua bảng Anh.”

Theo Investing.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...