Yên Nhật đạt mức cao trong bảy tuần so với đồng đô la khi lo ngại về tài sản rủi ro tăng lên

© Reuters. Hình ảnh minh họa cho thấy tiền giấy 10.000 yên của Nhật Bản trải rộng tại một văn phòng của World Money Shop ở Tokyo

Đồng yên trú ẩn an toàn đã tiến về mức cao nhất trong bảy tuần so với đồng USD vào thứ Năm khi các nhà đầu tư hạn chế tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh dữ liệu kinh tế toàn cầu, căng thẳng thương mại gia tăng và lo ngại về khu vực đồng euro.

Đồng yên đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần là 105.985 so với USD và cuối cùng đứng ở 106,04. So với đồng euro, nó giao dịch ở mức 114,63 ( EURJPY ) yen mỗi euro, sau khi đạt mức cao 3 năm là 114,43 trong một đêm.

“Đồng yên đang tăng khi có một số câu hỏi về kích thích của ngân hàng Trung Ương Châu Âu và khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc tăng trở lại”, Shinichiro Kadota, chiến lược gia cao cấp tại Barclays (LON: BARC ) cho biết.

Tòa án cao nhất của Đức hôm thứ ba đã cho Ngân hàng Trung ương châu Âu ba tháng để chuẩn bị cho các giao dịch mua theo chương trình mua trái phiếu của mình, hoặc mất sự tham gia của Bundesbank vào một trong những chương trình kích thích chính của nó.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Tư đã đổi mới những chỉ trích mạnh mẽ của ông đối với Trung Quốc, khi chính quyền Trump cân nhắc các hành động trừng phạt chống lại Bắc Kinh về việc xử lý sớm sự bùng phát virus.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư, ông đã theo dõi chặt chẽ để xem liệu Trung Quốc có thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà hai nước đã ký vào tháng 1 trước khi coronavirus lan rộng trên toàn cầu hay không.

Về mặt dữ liệu kinh tế, các nhà tuyển dụng tư nhân Hoa Kỳ đã lập kỷ lục 20,2 triệu công nhân vào tháng Tư để đối phó với sự bùng phát coronavirus mới.

Con số đáng kinh ngạc, trong khi được dự đoán rộng rãi vì 30,3 triệu người đã nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 21 tháng 3, nhấn mạnh đến thiệt hại khổng lồ cho nền kinh tế.

Tại châu Âu, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro gần như dừng lại vào tháng trước trong khi doanh số bán lẻ bị sụt giảm lớn nhất trong tháng 3 trong bối cảnh khóa do chính phủ áp đặt.

Ở Anh, công trình xây dựng của Anh bị giảm mạnh nhất trong hồ sơ, lớn hơn gấp đôi so với tháng trước, mặc dù công việc xây dựng nói chung không được chính phủ ra lệnh dừng lại.

Đồng euro đã giao dịch ở mức $ 1,0799 ( EUR = ) sau ba ngày giảm liên tục trong tuần này, cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định của tòa án Đức thách thức sự tham gia của quốc gia vào kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Đồng bảng Anh đã giảm một chút vào thứ Năm xuống còn $ 1,2324 <gbp=d4>, chạm mức thấp nhất trong gần hai tuần.

Tâm trạng sợ rủi ro làm suy yếu các loại tiền tệ thị trường mới nổi.

Đồng real của Brazil giảm xuống còn 5,714 mỗi đô la, mức thấp kỷ lục của nó đã chạm vào tháng trước sau khi cơ quan xếp hạng Fitch hạ xếp hạng tín dụng của quốc gia xuống mức âm.

Ngân hàng trung ương Brazil đã cắt giảm lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Tư trong một động thái nhằm bảo vệ nền kinh tế bị coronavirus tấn công nhưng cũng có khả năng làm suy yếu hơn nữa.

Đồng tiền đã mất 4% từ đầu tháng đến nay và 29,7% kể từ đầu năm, tệ nhất trong số các loại tiền tệ chính của thị trường mới nổi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu BlackBerry có nên mua không?

Vào tháng 3 năm 2019, BlackBerry (NYSE: BB) đã công bố quý đầu tiên về mức tăng trưởng doanh...

Đại dịch làm giảm tới 94% doanh số bán hàng tại Quảng Trường Thời Đại của Olive Garden

Trong một năm điển hình, nhà hàng Olive Garden tại Quảng Trường Thời Đại đạt doanh thu 15 triệu...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên doanh thu

Mỗi khi một công ty bán cho khách hàng một thứ gì đó thì sẽ tạo ra doanh thu....