Yên tăng bởi những người lo lắng về Trung Quốc; Sterling vẫn giữ mức giá thấp

Đồng đô la vẫn ở thế phòng thủ chống lại đồng yên đang mạnh khi tranh chấp thương mại Trung-Mỹ dường như kéo dài mà không có sự dàn xếp trong tầm nhìn, trong khi các ngày lễ ở Nhật Bản và Singapore thực hiện giao dịch thấp.

Sự nhầm lẫn vẫn còn kéo dài sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ sáu nói rằng ông chưa sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc và thậm chí còn gọi một vòng đàm phán thương mại vào tháng chín.

Goldman Sachs cuối tuần qua đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ, cảnh báo rằng một thỏa thuận thương mại khó có thể xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và những rủi ro của suy thoái kinh tế đang gia tăng.

“Nói chung, chúng tôi đã tăng ước tính về tác động tăng trưởng của cuộc chiến thương mại” ngân hàng nói trong một lưu ý.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào các số liệu của Trung Quốc về doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp vào thứ tư để đánh giá tác động của cuộc tranh cãi kéo dài đối với hoạt động trong nước.

Bắc Kinh đã cho phép đồng nhân dân tệ giảm bớt trong những tuần gần đây như một sự bù đắp cho thuế quan, gây áp lực cho các loại tiền tệ thị trường mới nổi trên khắp châu Á và thúc đẩy đồng yên.

Đồng đô la đã tăng lên tới 7,1034 nhân dân tệ khi các nhà đầu tư chờ đợi xem ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ chọn cách nào để thay đổi CNY = PBOC.

Đồng đô la đã đi ngược chiều so với đồng yên, giảm xuống 105,40 JPY sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tháng vào khoảng 105,25 vào thứ sáu. Đồng đô la hầu như không đơn độc, với đồng euro giảm xuống 118,16 yên EURJPY gần mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017.

Đồng bảng Anh đã chạm đáy hai năm so với đồng đô la vào thứ sáu sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh bất ngờ ký hợp đồng trong quý hai, chỉ thêm vào sự suy giảm đối với Brexit và khả năng không đạt được thỏa thuận.

Đồng bảng Anh cuối cùng ở mức $1,2020/ GBP  và hỗ trợ ở mức $ 1,1979, đánh dấu mức thấp từ tháng 1 năm 2017.

Đồng euro đã ổn định trên đồng đô la ở mức $1,1200/ EUR, bị ràng buộc giữa mức kháng cự $1,1249 và hỗ trợ tại $1,1175.

Chính trị vẫn còn là một trở ngại với triển vọng của cuộc bầu cử nhanh chóng ở Ý trong khi phe đối lập được xây dựng cho người đứng đầu liên đoàn Matteo Salvini, lên kế hoạch bỏ phiếu.

Một trở ngại khác sẽ là số liệu tổng sản phẩm quốc nội của Đức vào thứ tư, trong đó sự co lại là một rủi ro thực sự do sản lượng nhà máy giảm mạnh trong tháng sáu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...