Yên ủng hộ hy vọng giảm bớt căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc

Các ý kiến từ Bắc Kinh làm dấy lên hy vọng rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể đưa các cuộc đàm phán chính thức trở lại đúng hướng để giải quyết tranh chấp thương mại kéo dài.

Đồng tiền của Mỹ cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư có nhu cầu tái cân bằng cuối tháng, điều này đã giúp nâng chỉ số đô la lên mức cao nhất trong một tháng.

Chỉ số đồng đô la đã tăng lên mức cao 98,554 vào thứ năm, một mức cao nhất được nhìn thấy lần cuối vào ngày 1 tháng 8 và cuối cùng đứng ở mức 98.439.

So với đồng yên, đồng bạc xanh giao dịch ở mức 106,53 yên, không đổi từ mức thấp của Hoa Kỳ và tăng 1,1% trong tuần.

Bộ thương mại Trung Quốc nói hôm thứ năm Bắc Kinh và Washington đang thảo luận về vòng đàm phán trực tiếp theo dự kiến vào tháng chín.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết một số cuộc thảo luận đã diễn ra vào thứ năm, trước thời hạn sắp tới cho thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 9.

Dấu hiệu của các cuộc đàm phán là đủ để giảm bớt những lo lắng về sự leo thang thêm trong căng thẳng song phương, đã tăng lên vào tuần trước sau khi cả hai nước áp đặt thuế quan bổ sung đối với hàng hóa khác của nhau vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, rủi ro chính trị từ vương quốc Anh đến Hồng Kông và Trung Đông đã thêm vào những rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu và khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc.

Mặc dù đồng đô la hồi phục gần đây nhất so với đồng yên, đồng tiền của Mỹ vẫn giảm 2,1% trong tháng.

“Hiện tại có rất nhiều yếu tố rủi ro địa chính trị. Chưa kể xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, chúng ta có Brexit, HongKong và Trung Đông. Vì vậy, chúng ta nên kỳ vọng đồng yên sẽ nhảy lên theo thời gian” ông Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank.

Đồng đô la Úc thường được coi là đặt cược ủy quyền cho nền kinh tế Trung Quốc, đứng ở mức 0,67295 đô la, chỉ cao hơn khoảng một nửa so với mức thấp nhất trong 10 năm là 0,66775 đô la vào ngày 7 tháng 8.

Đồng euro ít thay đổi ở mức $ 1,1058, đã chạm mức thấp trong bốn tuần là $ 1,1042 trong phiên trước đó, bị tổn thương bởi nền kinh tế khu vực đồng euro chậm chạp và có khả năng nới lỏng tiền tệ từ ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào tháng tới.

Christine Lagarde, chủ tịch tiếp theo của ECB cho biết hôm thứ năm, ngân hàng vẫn có thể cắt giảm lãi suất nếu cần, mặc dù điều này có thể gây ra rủi ro ổn định tài chính.

Lạm phát của Đức đã chậm lại trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp tăng được công bố vào thứ năm, thêm vào các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang cạn kiệt và kỳ vọng vào gói kích thích ECB mới vào tháng tới.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1.2183 đô la, tất nhiên là mức giảm hàng tuần đầu tiên trong ba tuần vì lo ngại ngày càng tăng về Brexit không có thỏa thuận vào cuối tháng 10.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã đình chỉ quốc hội trong hơn một tháng để tránh một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm có thể và đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu vào hạn chót ngày 31/10.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!